Home > Tin tức > 4 yếu tố bất ngờ có thể gây ra bệnh viêm gan B. Số 4 thật khó tin

4 yếu tố bất ngờ có thể gây ra bệnh viêm gan B. Số 4 thật khó tin

(30/03/2020)

Viêm gan B được coi là bệnh viêm gan nguy hiểm nhất. Bởi ngoài việc gây ra những ảnh hưởng cho sức khỏe, viêm gan B còn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây xơ gan, ung thư gan. Dưới đây là những yếu tố có thể gây bệnh viêm gan B khiến ai cũng phải bất ngờ.

Rate this post

Virus viêm gan B tồn tại trong tế bào gốc. Sau khi được sao chép thành vô số “phiên bản”, chúng sẽ được thải vào máu. Do đó, người bệnh viêm gan B không chỉ có virus này trong gan mà còn có cả trong máu và tế bào gốc.

Sự suy yếu của hệ miễn dịch là một trong những nguy cơ tạo điều kiện cho virus viêm gan B xâm nhập vào cơ thể bạn. Dưới đây là 4 yếu tố có thể dẫn đến bệnh viêm gan B.

1- Bị mệt mỏi quá mức – nguyên nhân gây bệnh viêm gan B

Có thể ban chứa biết, một trong những nguyên nhân đầu tiên gây ra bệnh viêm gan B đó là việc để cho cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi quá sức thường xuyên. Mệt mỏi ở đây không chỉ để chỉ riêng sự mệt mỏi về tay chân, sức lực mà còn kể cả sự mệt mỏi, căng thẳng về trí óc.

Sự mệt mỏi quá sức là nguồn gốc tạo cơ hội cho sự hình thành và phát triển của virus viêm gan B không phải là ngẫu nhiên. Bởi khi mệt mỏi dài ngày, sức đề kháng của cơ thể sẽ nhanh chóng giảm xuống. Đây chính là cơ hội để không chỉ virus viêm gan B mà còn rất nhiều loại bệnh tật khác tấn công.

2- Bị lạnh là nguồn gốc gây bệnh viêm gan B

Khi cảm lạnh, các phản ứng của cơ thể sẽ trở nên chậm chạp hơn rất nhiều. Hệ miễn dịch cũng bị ảnh hưởng và có thể không kịp thời ngăn chặn được sự xâm nhập của virus viêm gan. Nếu thường xuyên bị nhiễm lạnh, sức đề kháng càng yếu đi, các virus viêm gan trong cơ thể càng có cơ hội nhân lên dẫn đến viêm gan B.

Do đó, việc giữ ấm cơ thể là điều rất cần thiết, nhất là trong thời điểm mùa đông hoặc thời gian giao mùa nhiệt độ thay đổi thất thường. Sau khi bị lạnh, gặp mưa, hãy nhanh chóng có những biện pháp làm ấm cơ thể ngay để phòng ngừa virus viêm gan B ghé thăm.

3- Do thiếu dinh dưỡng – nguồn gốc của bệnh viêm gan B

Thiếu dinh dưỡng, thói quen ăn uống không tốt, ăn kiêng không khoa học, lối sống không lành mạnh … là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng suy giảm hệ miễn dịch. Bởi những yếu tố kể trên đều gây ra một vấn đề: dinh dưỡng mất cân đối. Khi đó, cơ thể không đủ chất và dễ dàng làm sức đề kháng bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực.

Đặc biệt, với những người thường xuyên sử dụng bia rượu, chất kích thích sẽ khiến các tế bào gan bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn, khiến virus viêm gan B xâm nhập và tấn công bạn dễ dàng hơn.

Do đó, xây dựng một lối sống và chế độ dinh dưỡng lành mạnh là cách phòng ngừa viêm gan B đơn giản và hiệu quả nhất.

4- Thiếu ngủ – nguồn gốc khó tin của bệnh viêm gan B

Thật khó để tin rằng thiếu ngủ – sai lầm mà đa số người trẻ hiện nay đang mắc phải chính là một trong những nguyên nhân khiến bệnh viêm gan B cư ngụ trong cơ thể bạn.

Nguyên nhân của điều này được giải thích là giấc ngủ chính là thời gian quan trọng để cơ thể nghỉ ngơi và “chữa trị” những tổn thương bên trong sau một ngày làm việc cật lực. Nếu không ngủ đủ giấc, bạn không chỉ tinh thần mệt mỏi mà còn gây ra những “vết thương” từ bên trong, khiến hệ miễn dịch và cả gan đều suy giảm, tạo cơ hội cho virus viêm gan xam nhập.

Trên đây là những nguyên nhân, nguồn gốc hàng đầu của bệnh viêm gan B. Để có thể phòng ngừa căn bệnh này một cách hiệu quả, nên có lối sống lành mạnh, khoa học để giúp cơ thể có hệ miễn dịch tốt nhất, đẩy lùi bệnh tật.

BẠN THƯỜNG XUYÊN UỐNG RƯỢU BIA, GAN NÓNG, MẨN NGỨA, SUY GIẢM CHỨC NĂNG GAN ?

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hovenia Plus Hỗ trợ tăng cường chức năng gan
– Hỗ trợ giải rượu, hỗ trợ bảo vệ gan, hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau uống rượu
Số XNQC: 01592/2018/XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY HOVENIA PLUS CHÍNH HÃNG NHẬP KHẨU HÀN QUỐC
ƯU ĐÃI
  • 180.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn