Home > Tin tức > 5 nhóm người có nguy cơ cao bị ung thư gan

5 nhóm người có nguy cơ cao bị ung thư gan

(04/05/2020)

Ung thư gan là căn bệnh có tỉ lệ tử vong cao hàng đầu hiện nay. 5 nhóm người dưới đây là những đối tượng dễ mắc ung thư gan nhất. Bạn nên biết để phòng tránh.

Rate this post

Người đang bị viêm gan dễ bị ung thư gan

Viêm gan là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư gan, trong đó, đáng kể nhất là viêm gan B và viêm gan C.

  • Ở Trung Quốc, 90% người bệnh ung thư gan có tiền sử bị nhiễm viêm gan B.
  • Tại một số nước phương Tây, tỉ lệ người bệnh ung thư gan bị nhiễm viêm gan C cao hơn viêm gan B.

Dù là viêm gan B hay viêm gan C thì đều có khả năng dẫn đến bệnh ung thư gan. Do đó, ngoài việc tự bảo vệ sức khỏe thì thăm khám sức khỏe định kỳ cũng là rất cần thiết, nhất là với người có tiền sử viêm gan B, C.

Người đang bị xơ gan

Xơ gan giai đoạn cuối sẽ phát triển thành ung thư gan, nhất là những người phát hiện xơ gan quá muộn hoặc bị xơ gan nhưng không thực hiện theo đúng yêu cầu và phác đồ điều trị của bác sĩ.

Người có tiền sử gia đình bị ung thư gan

Ung thư gan không phải căn bệnh di truyền. Bản chất di truyền của bệnh ung thư gan gọi là tập hợp gia đình. Ví dụ gia đình có mẹ bị viêm gan B và truyền cho con khi mang thai, sinh nở. Trong khi virus viêm gan B chính là nguyên nhân gây ra nhiều trường hợp ung thư gan.

Tuy nhiên, đây không phải là điều quá đáng lo ngại. Bởi trong trường hợp mẹ có bầu bị viêm gan B, sau khi sinh con, nếu em bé được tiêm vacxin phòng ngừa viêm gan B kịp thời thì vẫn có thể kiểm soát được bệnh này.

Nhóm người sau 40 tuổi dễ bị ung thư gan

Tuổi tác chính là một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ bị ung thư gan của bạn. Theo các nghiên cứu, tuổi tác càng lớn, nguy cơ ung thư gan càng cao. Trong đó, nhóm nam trên 40 tuổi và nữ trên 50 tuổi có nguy cơ K gan cao hơn. Nam giới cũng có khả năng ung thư gan cao hơn nữ giới.

Nhóm người nghiện rượu, uống nhiều rượu

Rượu là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh về gan nhất. Uống rượu thời gian dài thường khó tránh khỏi các bệnh gan do rượu: nóng gan, men gan cao, gan nhiễm mỡ, xơ gan, ung thư gan.

Điều khiến ung thư gan trở nên đáng sợ hơn cả là trong thời gian đầu nhiễm bệnh, nếu không thực hiện những xét nghiệm chuyên môn, người bệnh khó có thể phát hiện bệnh qua những triệu chứng lâm sàng. Do đó, đa phần những người bệnh viêm gan chỉ phát hiện bệnh khi đã bước vào những giai đoạn cuối. Điều này không chỉ dẫn đến những khó khăn, tốn kém trong việc điều trị mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tuổi thọ của người bệnh.

Do đó, việc bảo vệ gan, thường xuyên thăm khám định kỳ sức khỏe gan là vô cùng cần thiết, nhất là với những người thuộc 5 nhóm dễ mắc ung thư gan kể trên.

BẠN THƯỜNG XUYÊN UỐNG RƯỢU BIA, GAN NÓNG, MẨN NGỨA, SUY GIẢM CHỨC NĂNG GAN ?

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hovenia Plus Hỗ trợ tăng cường chức năng gan
– Hỗ trợ giải rượu, hỗ trợ bảo vệ gan, hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau uống rượu
Số XNQC: 01592/2018/XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY HOVENIA PLUS CHÍNH HÃNG NHẬP KHẨU HÀN QUỐC
ƯU ĐÃI
  • 180.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn