Home > CÁC BỆNH VỀ GAN > 7 điều bạn có thể chưa biết về bệnh viêm gan C

7 điều bạn có thể chưa biết về bệnh viêm gan C

(23/03/2020)

Cùng với viêm gan B, viêm gan C là một trong những bệnh viêm gan gây nhiều nguy hiểm nhất, thậm chí có thể dẫn đến xơ gan, ung thư gan. Tuy rất phổ biến nhưng vẫn còn rất nhiều điều mà bạn có thể chưa biết về căn bệnh này.

Rate this post

Viêm gan C được phát hiện khá muộn

Trong khi viêm gan A, B được phát hiện từ những năm 70 của thế kỉ 20 thì phải đến những năm 90, 2000, các nhà khoa học mới xác định được virus gây ra bệnh viêm gan C và đưa ra những hướng điều trị cụ thể.

Viêm gan C ít triệu chứng, diễn ra âm thầm

Viêm gan C khá giống với viêm gan B ở điểm chúng diễn ra một cách âm thầm, rất ít có những triệu chứng rõ rệt. Đồng thời, nếu có, các biểu hiện của 2 bệnh viêm gan này cũng khá giống nhau: cảm cúm, mệt mỏi, vàng da, … Do đó, nếu không có những xét nghiệm chuyên môn, không thể xác định chính xác loại virus mà bạn đang mắc.

Viêm gan C chủ yếu lây qua đường máu

SO với viêm gan B có khả năng lây nhiễm cao qua nhiều con đường khác nhau, viêm gan C có 1 con đường lây nhiễm chủ yếu là đường máu. Do đó, chỉ cần cẩn thận trong việc sử dụng kim tiêm, truyền máu, bạn có thể giảm phần lớn khả năng lây nhiễm viêm gan C.

Việc quan hệ tình dục tuy thấp nhưng vẫn có nguy cơ khiến bạn lây nhiễm viêm gan C. Do đó, các chuyên gia vẫn khuyên bạn nên thực hiện tình dục an toàn để phòng bệnh này.

Chưa có vacxin phòng bệnh viêm gan C

Viêm gan A, B đều đã có vacxin chủng ngừa. Tuy nhiên, viêm gan C thì chưa. Do đó, cách duy nhất để phòng ngừa bệnh viêm gan C chính là bảo vệ tốt sức khỏe của bản thân, thực hiện tình dục, tiêm chích an toàn.

Bệnh viêm gan C có thể chữa khỏi

Tuy chưa có vacxin chủng ngừa nhưng tỉ lệ chữa khỏi của viêm gan C cao hơn hẳn so với viêm gan B. Việc điều trị viêm gan C chỉ cần diễn ra trong thời gian ngắn. Sau khi điều trị khỏi, người bệnh sẽ miễn nhiễm với virus này suốt đời.

Viêm gan C gây ra nguy cơ xơ gan cao gấp 20 lần

Tuy có hiệu quả chữa khỏi lên đến 99% nhưng viêm gan C vẫn được coi là bệnh gan nguy hiểm. Bởi chúng diễn ra âm thầm, khó phát hiện. Nếu bị nhiễm virus viêm gan C và không được điều trị kịp thời, người bệnh có nguy cơ mắc xơ gan cao gấp 20 lần người bình thường. Đặc biệt, với người bị viêm gan C mà có sử dụng bia rượu, nguy cơ mắc xơ gan sẽ cao gấp 100 lần người bình thường

Viêm gan C có khả năng tái phát

Du là số rất ít, nhưng vẫn có bệnh nhân viêm gan C đã chữa khỏi và bị tái phát. Chính vì thế, việc thăm khám sức khỏe gan định kỳ là rất cần thiết với người đã có tiền sử bệnh gan, người sử dụng nhiều bia rượu, thậm chí, với cả người có sức khỏe bình thường.

BẠN THƯỜNG XUYÊN UỐNG RƯỢU BIA, GAN NÓNG, MẨN NGỨA, SUY GIẢM CHỨC NĂNG GAN ?

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hovenia Plus Hỗ trợ tăng cường chức năng gan
– Hỗ trợ giải rượu, hỗ trợ bảo vệ gan, hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau uống rượu
Số XNQC: 01592/2018/XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY HOVENIA PLUS CHÍNH HÃNG NHẬP KHẨU HÀN QUỐC
ƯU ĐÃI
  • 180.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn