Home > PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ > Người hay uống bia rượu, bấm huyệt này để giải rượu, bảo vệ gan hiệu quả

Người hay uống bia rượu, bấm huyệt này để giải rượu, bảo vệ gan hiệu quả

(25/03/2020)

Bạn có biết, những huyệt trên cơ thể có liên quan rất nhiều đến sức khỏe. Việc bấm huyệt để chữa bệnh đã là một trong những phương pháp rất hiệu quả của Đông Y. Huyệt Quan Xung trên bàn tay chính là một trong những bí quyết tuyệt vời để giải độc rượu, bảo vệ gan, chống say rượu, nhức đầu, …

Rate this post

Vai trò của gan dưới góc nhìn Đông Y

Dưới góc độ của Y học phương Đông, gan được coi như vị “tưỡng quân” dũng cảm, luôn đi đầu trong việc tiếp nhận, xử lý các chất độc hại trong cơ thể. Gan cũng được coi là “kiến trúc sư trưởng” khi chịu trách nhiệm quản lý và vận hành nhiều bộ phận khác trong cơ thể.

Do có đến hơn 500 nhiệm vụ khác nhau, gan cũng là cơ quan dễ dàng bị tổn thương nhất. Trong đó, rượu, bia, chất có cồn được coi là những “chất độc” hàng đầu với gan. Chúng khiến gan tốn nhiều thời gian thanh loc hơn, mang nhiều gánh nặng hơn. Khi đó, 2 trường hợp xảy ra: gan làm chậm trễ các nhiệm vụ khác hoặc không thể thanh lọc hết lượng bia rượu, dẫn đến tồn đọng các chất độc này trong cơ thể.

Cả 2 trường hợp đều gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe, dẫn đến các bệnh về gan: suy giảm chức năng gan, viêm gan do rượu, gan nhiễm mỡ, xơ gan, …

Bấm huyệt Quan Xung giải rượu, chống say như thế nào?

Vị trí của huyệt Quan Xung

Huyệt Quan Xung là huyệt nằm trên bàn tay, là huyệt khởi đầu của bàn tay. Huyệt Quan Xung nằm có vị trí nằm trên ngón tay áp út. Vị trí ở phía ngoài móng tay, cách móng tay khoảng 1cm. Đây được coi là cửa ngõ lưu thông của khí và nước. Việc day huyệt này giúp cho khí và nước trong cơ thể di chuyển một cách thuận lợi hơn. Do đó, có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện tình trạng say rượu, nhức đầu sau khi uống rượu.

Trong khi việc sử dụng bia rượu ngày càng phổ biến, nhất là ở nam giới thì việc bấm huyệt Quan Xung sẽ là cách đơn giản để giúp các đấng mày râu giải rượu, chống say rượu một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, việc bấm huyệt Quan Xung còn giúp tiêu hóa rượu nhanh chóng hơn, thuận lợi hơn, từ đó, giúp bảo vệ gan, giải độc gan, phòng ngừa những bệnh về gan hiệu quả.

 

Tác dụng khi bấm huyệt Quan Xung

Bấm huyệt Quan Xung giúp hỗ trợ giải độc gan, giải rượu, chống say rượu; hỗ trợ trị đau đầu, viêm họng, sốt. Bên cạnh đó, bấm huyệt Quan Xung còn hỗ trợ rất tốt với các tình trạng: giác mạc mờ, nhức dưới cánh tay, đau nhức 5 ngón tay, …

Cách bấm huyệt Quan Xung giải rượu

Dùng đầu móng tay ấn vào vị trí của huyệt Quan Xung. (Vị trí như hình). Nhấn giữ huyệt trong khoảng 10 giây sau đó thả lỏng ra khoảng giây. Lặp lại quá trình này 5 lần.

Khi bấm vào huyệt Quan Xung, bạn sẽ có cảm giác hơi đau. Nếu thấy quá đau, có thể dừng lại. Nếu trong mức độ chịu đừng, nên vừa bấm, vừa day huyệt trong khoảng 5 phút để hiệu quả giải rượu, chống say được phát huy tốt nhất.

BẠN THƯỜNG XUYÊN UỐNG RƯỢU BIA, GAN NÓNG, MẨN NGỨA, SUY GIẢM CHỨC NĂNG GAN ?

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hovenia Plus Hỗ trợ tăng cường chức năng gan
– Hỗ trợ giải rượu, hỗ trợ bảo vệ gan, hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau uống rượu
Số XNQC: 01592/2018/XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY HOVENIA PLUS CHÍNH HÃNG NHẬP KHẨU HÀN QUỐC
ƯU ĐÃI
  • 180.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn