Home > CÁC BỆNH VỀ GAN > Bệnh viêm gan do virut ảnh hưởng như thế nào đến chuyện ấy? (P.1)

Bệnh viêm gan do virut ảnh hưởng như thế nào đến chuyện ấy? (P.1)

(22/05/2020)

Hiện nay, số lượng những ca mắc viêm gan virus đang ngày càng nhiều hơn. Khi chuyển biến từ viêm gan cấp tính sang viêm gan mãn tính, rất nhiều người phải “sống chung với viêm gan” trong thời gian dài. Vậy, trong thời gian đó, chuyện QHTD của họ có thể diễn ra bình thường không? Bệnh viêm gan do virus ảnh hưởng đến “chuyện ấy” như thế nào?

Rate this post

Có phải mọi thể viêm gan do virus đều lây qua đường tình dục?

Hiện nay, có 5 loại viêm gan virus nhưng phổ biến nhất là 3 loại A, B và C. Cả 3 loại virus viêm gan này đều có thể lây quá đường tình dục nhưng hiếm gặp hơn ở virus viêm gan C.

Viêm gan A lây qua đường tình dục như thế nào?

Con đường lây nhiễm chủ yếu của viêm gan A là đường tiêu hóa – tức khi bạn nuốt phải những thứ có chứa virus viêm gan A. Như vậy, khi miệng của bạn có tiếp xúc trực tiếp với hậu môn hoặc những đồ vật đụng chạm với hậu môn của người đã mắc bệnh (ngón tay hay một vật dụng nào đó), bạn sẽ bị lây viêm gan A.

Với điều kiện lây bệnh này, khi xảy ra QHTD với người viêm gan A, nguy cơ lây nhiễm của bạn là rất cao.

Viêm gan B – nguy cơ lây nhiễm cao qua đường tình dục

Theo  các chuyên gia, việc tiếp xúc thông thường: bắt tay, ôm, hôn tay, hôn má, … không làm lây nhiễm viêm gan B. Tuy nhiên, nếu người bệnh viêm gan B đang bị các tổn thương trong khoang miệng hay ngoài da: lở loét, viêm lợi, chảy máu, … thì người tiếp xúc vẫn có khả năng lây nhiễm viêm gan B khi hôn hoặc gần gũi mà chưa hề có QGTD.

Riêng với QHTD, viêm gan B sẽ lây nhiễm khi tiếp xúc trực tiếp với tinh dịch hoặc dịch nhầy của người nhiễm bệnh. (thông qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng với người bệnh). Đây là một trong những nguyên nhân khiến viêm gan B có khả năng lây nhiễm cao hơn HIV đến 50 – 100 lần

Viêm gan C – ít nguy cơ nhưng vẫn có khả năng lây qua đường tình dục

Viêm gan C có khả năng lây nhiễm qua đường tình dục ít hơn so với viêm gan A và viêm gan B. Bởi cơ chế lây nhiễm chính của viêm gan C là qua đường máu. Do đó, nếu có QHTD với người nhiễm viêm gan C khi cả 2 người đang bị chảy máu,có vết thương hở (vết cắt, các vết lở loét ở đường sinh dục hay trên da, đang có kinh nguyệt, …).

Kết luận

Bất cứ hành vi QHTD nào gây chảy máu, trầy xước, tổn thương trên da đều sẽ gây ra nguy cơ lây nhiễm các căn bệnh, nhất là các loại bệnh viêm gan do virus. Đặc biệt, các chuyên gia đã chỉ ra rằng, việc QHTD theo đường hậu môn có nguy cơ lây nhiễm cao hơn theo đường âm đạo. Việc QHTD bằng đường miệng hay sự tiếp xúc giữa miệng và hậu môn một cách trực tiếp hay giãn tiếp đều là yếu tố nguy cơ có khả năng làm lây nhiễm viêm gan virus.

Do đó, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, phòng ngừa lây nhiễm viêm gan, cần tiêm chủng ngừa và thực hiện QHTD an toàn, lành mạnh.

(Còn tiếp…)

BẠN THƯỜNG XUYÊN UỐNG RƯỢU BIA, GAN NÓNG, MẨN NGỨA, SUY GIẢM CHỨC NĂNG GAN ?

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hovenia Plus Hỗ trợ tăng cường chức năng gan
– Hỗ trợ giải rượu, hỗ trợ bảo vệ gan, hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau uống rượu
Số XNQC: 01592/2018/XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY HOVENIA PLUS CHÍNH HÃNG NHẬP KHẨU HÀN QUỐC
ƯU ĐÃI
  • 180.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn