Home > Tin tức > Cách phòng ngừa bệnh viêm Gan B

Cách phòng ngừa bệnh viêm Gan B

(24/10/2017)

Nước ta nằm trong danh sách một trong những nước có tỷ lệ người bị viêm Gan B rất cao, theo thống kê cứ 8 người thì có 1 mắc viêm Gan B. Hầu hết người bị viêm gan B có thể chuyển sang giai đoạn viêm gan mạn tính, phát triển thành xơ gan và ung thư gan, nếu không phát hiện sớm và chữa trị dễ dẫn đến tử vong.

Rate this post

Nguyên nhân bị lây nhiêm viêm gan B

  • Bị nhiễm qua đường máu.
  • Bi nhiễm do tiếp xúc với máu hay chất dịch của những bệnh nhân da hoặc niêm mạc hay bị trầy sướt, bị đâm thủng ở những trường hợp sau: tiêm chích ma túy, châm cứu, xăm mình, xỏ lỗ tai, dùng chung bàn chải đánh răng với người bệnh…
  • Bị nhiễm qua các dụng cụ y tế không được đảm bảo vô trùng khi làm răng, nội soi hoặc nạo thai… ở các cơ sở y tế không đảm bảo tiêu chuẩn.
  • Bị nhiễm do quan hệ tình dục với người bệnh mà không dùng bao cao su.
  • Bị nhiễm qua đường truyền mẹ con.

Cách phòng ngừa viêm gan B như sau:

Nên tiêm vắc xin viêm gan B là cách hiệu quả nhất để phòng viêm Gan B này ở trẻ em, nguy cơ không bị bệnh đạt đến trên 95% ở trẻ em. Vì thế chúng ta phải cho các cháu bé tiêm vắc xin càng sớm càng tốt và đảm bảo tiêm đủ ba mũi. Đối với người lớn, thì cần làm xét nghiệm trước khi phòng chánh. Trong trường hợp không bị bệnh cũng cần tiêm 3 mũi. Trường hợp bạn quên mũi thứ ba thì trong vòng 3 năm kể từ lần thực hiện mũi thứ hai, bạn có thể tiêm tiếp mà không cần phải lặp lại từ đầu. Khi phát hiện mình đã bị bệnh, nên theo dõi và điều trị bệnh, không cần tiêm chủng vắc xin nữa. Ngoài biện pháp tiêm phòng, chúng ta còn có thể phòng chánh viêm gan B bằng các cách sau:

Cần phải sinh hoạt tình dục an toàn để không trao đổi các chất dịch cơ thể trong khi quan hệ tình dục qua đường miệng, âm đạo hay hậu môn.
Không dùng chung bàn chải đánh răng, dao cạo râu…. hoặc các dụng cụ khác có thể đã tiếp xúc với máu của người bệnh.
Không được chạm vào máu hoặc các chất dịch của bất kỳ người nào mà không có dùng dụng cụ bảo vệ giữa bạn và chất dịch có thể đã bị viêm Gan B.
Phải bảo đảm rằng 100% trẻ em sinh ra có mẹ mắc bệnh viêm Gan B đều được tiêm chủng ngay, và được điều trị bằng globulin miễn dịch viêm gan B (HBIG). Đây là những chất có các kháng thể viêm gan B giúp phòng căn bệnh này.

BẠN THƯỜNG XUYÊN UỐNG RƯỢU BIA, GAN NÓNG, MẨN NGỨA, SUY GIẢM CHỨC NĂNG GAN ?

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hovenia Plus Hỗ trợ tăng cường chức năng gan
– Hỗ trợ giải rượu, hỗ trợ bảo vệ gan, hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau uống rượu
Số XNQC: 01592/2018/XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY HOVENIA PLUS CHÍNH HÃNG NHẬP KHẨU HÀN QUỐC
ƯU ĐÃI
  • 180.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn