Home > Tin tức > Độc tố trong gan đến từ đâu? Nguồn số 5 quá nguy hiểm

Độc tố trong gan đến từ đâu? Nguồn số 5 quá nguy hiểm

(08/05/2020)

Gan có vài trăm nhiệm vụ khác nhau. Trong đó, nhiệm vụ thanh lọc, chuyển hóa các chất là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất. Việc chuyển hóa, đào thải các chất có hại với cơ thể của gan diễn ra hàng hàng, hàng giờ, với cả những người có chế độ ăn uống hợp lý, không hề sử dụng rượu bia, thuốc lá hay các chất gây hại. Vậy, độc tố trong gan đến từ đâu? Tại sao ai cũng phải thanh lọc, thải độc cho gan?

Rate this post

Thực tế, thức ăn không phải là bắt nguồn duy nhất của các độc tố trong gan. Những chất gây hại cho gan có thể bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có cả các thói quen sống và sự căng thẳng về tâm trạng, cảm xúc. Dưới đây là 5 nguồn tạo ra độc tố trong gan mà ai cũng khó có thể tránh khỏi toàn bộ.

1- Độc tố từ môi trường

Môi trường ô nhiễm là nguồn độc tố cho gan mà chúng ta khó có thể phòng ngừa được, nhất là trong những năm gần đây. Độc tố trong môi trường có thể kể đến: khói bụi từ khí thải xe cộ, khu công nghiệp, phóng xạ, ô nhiễm không khí, nguồn nước, các loại mỹ phẩm chứa lượng chất bảo quản vượt mức cho phép (nước hoa, xịt tóc, …)

Trong đó, ô nhiễm không khí là điều khó có thể kiểm soát nhất bởi dù bạn có đang sống ở một vùng có không khí trong lành thì vẫn có nguy cơ bị nhiễm độc tố từ môi trường ngay khi hướng gió thay đổi.

2- Độc tố trong lối sống

Là các chất không tốt mà chúng ta chủ động nạp vào cơ thể qua đường miệng: ăn, uống hoặc hít. Đó là các thực phẩm không tốt: chứa chất bảo quản, thuốc trừ sâu; những món ăn quá nhiều đường, nhiều muối; rượu bia, chất có cồn, có ga, thực phẩm chế biến sẵn; thuốc kháng sinh, thuốc lá, …

Độc tố trong lối sống là nguồn độc tố trong gan mà nhiều người gặp phải nhất. Bởi chúng có sẵn trong các món ăn, đồ uống mà ngày nào chúng ta cũng gặp phải. Tuy nhiên, đây lại là nguồn độc tố có thể kiểm soát được bằng cách thực hiện một lối sống, chế độ dinh dưỡng lành mạnh.

3- Độc tố trong các phản ứng trao đổi chất

Trong quá trình trao đổi chất, khi cơ thể bắt đầu sự phá vỡ các protein hay chất béo, chất đường sẽ tạo ra các chất thải độc hại một cách ngẫu nhiên. Đặc biệt, nếu có một chế độ dinh dưỡng không lành mạnh, nạp quá nhiều các thực phẩm không tốt vào cơ thể, lượng chất thải ngẫu nhiên này sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

4- Vi khuẩn đường ruột

Có một lượng lớn các enzym, vi khuẩn trong đường ruột với vai trò hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn. Các vi khuẩn này bao gồm cả lợi khuẩn lẫn hại khuẩn. Khi có sự tăng trưởng quá mức của các vi khuẩn trong đường ruột, các độc tố sẽ đi vào máu và gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như gây hại cho gan. Bởi gan chính là cơ quan lọc và luân chuyển máu đến các cơ quan khác trong cơ thể.

5- Độc tố từ cảm xúc, tâm trạng

Tâm trạng, cảm xúc cũng là một trong những yếu tố khiến gan bị quá tải. Bởi những cảm xúc tiêu cực: căng thẳng, sợ hãi, stress, lo âu, buồn thương, … sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe ở nhiều khía cạnh, trong đó có thần kinh và nội tiết tố. Tiếp đến, những cảm xúc tiêu cức này cũng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của gan, khiến gan làm việc thiếu hiệu quả hơn, gây gánh nặng cho gan và giảm hiệu suất thải độc của cơ thể.

Có thể nói, với 5 nguồn độc tố kể trên, chúng ta khó có thể phòng tránh được toàn bộ. Do đó, việc thanh lọc, giải độc gan luôn là cần thiết, nhất là những người sử dụng nhiều bia, rượu hay thuốc lá và các chất kích thích.

BẠN THƯỜNG XUYÊN UỐNG RƯỢU BIA, GAN NÓNG, MẨN NGỨA, SUY GIẢM CHỨC NĂNG GAN ?

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hovenia Plus Hỗ trợ tăng cường chức năng gan
– Hỗ trợ giải rượu, hỗ trợ bảo vệ gan, hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau uống rượu
Số XNQC: 01592/2018/XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY HOVENIA PLUS CHÍNH HÃNG NHẬP KHẨU HÀN QUỐC
ƯU ĐÃI
  • 180.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn