Home > Tin tức > Học cách giải độc cho cơ thể theo từng múi giờ

Học cách giải độc cho cơ thể theo từng múi giờ

(01/09/2018)

Trong thời gian chúng ta ngủ say từ 23h đến 5h sáng hôm sau thì gan và phổi có khả năng loại bỏ độc tố tốt nhất. Theo đó, mỗi bộ phận trong cơ thể chúng ta sẽ có múi giờ giải độc khác nhau. Vì vậy, chúng ta có thể giải độc cho cơ thể theo mỗi múi giờ của từng bộ phận để đạt hiệu quả tốt nhất.

5 (100%) 4 votes

1. Giải độc cho cơ thể từ 7-11h: Dạ dày và lá lách

Bữa sáng nên được ăn vào thời điểm từ 7-9h là nhất bởi khoảng thời gian này kinh tuyến dạ dày đang làm nhiệm vụ. Do đó, khi được bổ sung năng lượng đầy đủ sẽ giúp dạ dày tiêu hóa tất cả thực phẩm, cũng như hấp thụ đủ dinh dưỡng đến các kinh tuyến của lá lách, nơi hoạt động từ 9-11h. Lá lách có chức năng chuyển hóa thức ăn dạ dày hấp thụ thành năng lượng.Vì vậy sẽ không có thức ăn thừa nào chuyển hóa thành chất béo nếu nó được gửi đến dạ dày đúng lúc.

 

Bên cạnh đó kết hợp tập thở bụng trong tư thế quỳ chân vào buổi sáng có tác dụng thúc đẩy máu cũng như năng lượng trong dạ dày được lưu thông, từ đó, cải thiện sự trao đổi chất và tiêu hóa. Các loại thực phẩm như đậu phộng, mật ong, cà rốt hay táo rất tốt cho dạ dày.

2. Giải độc cho cơ thể từ 11-13h: Tim mạch

 

Trong thời điểm này, chúng ta không nên tập thể dục cường độ cao. Và việc bổ sung các loại thực phẩm như nhãn, táo cho bữa trưa sẽ giúp cung cấp máu và chất dinh dưỡng thích hợp cho tim. Ngoài ra, cần ngủ trưa để giúp tim loại bỏ độc tố và hoạt động tốt hơn. Lưu ý, không nên ngủ trưa ngay sau khi ăn vì có thể gây khó chịu dạ dày. Do đó, bạn nên đi bộ 15 phút trước khi đi ngủ và chỉ nên ngủ nhiều nhất là một tiếng.

3. Giải độc cho cơ thể từ 13-17h: Ruột và bàng quang

Sau khi ăn trưa và ngủ ngắn, thì sẽ đến thời gian cho ruột non và bàng quang bắt đầu làm việc. Ruột non có chức năng chính là phân phối các chất dinh dưỡng được tiêu hóa. Nó sẽ gửi chất lỏng đến bàng quang, chất thải tới ruột già và chất dinh dưỡng tới lá lách để có thể tạo ra tạo máu và năng lượng.

 

Ruột non là chìa khóa cho sự hấp thu dinh dưỡng, vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên có bữa trưa dinh dưỡng, nhẹ nhàng và dễ hấp thụ. Ngoài ra việc thực hiện một bài tập đơn giản như đá chân có thể kích hoạt ruột non hoạt động tốt hơn.

Kinh tuyến bàng quang có chức năng quan trọng trong việc loại bỏ độc tố. Tất cả chất độc ở các cơ quan khác đều được chuyển đến bàng quang và ra ngoài thông qua nước tiểu. Do đó việc uống nhiều nước hơn vào thời điểm này có tác dụng thúc đẩy quá trình giải độc qua đường nước tiểu.

4. Giải độc cho cơ thể từ 17-19h: Thận

 

Độc tố tích lũy trong thận sẽ gây ra phù nề. Nên việc chạy bộ hay đi bộ thời điểm này có tác dụng giúp thận giải độc. Thực phẩm tốt cho thận bạn có thể bổ sung vào bữa tối là tảo bẹ, nấm.

5. Giải độc cho cơ thể từ 19-21h: Màng ngoài tim

Màng ngoài tim là túi chứa chất lỏng bao quanh tim cũng như rễ của các mạch máu lớn. Chúng ta có thể bị mất ngủ hoặc tức ngực khi màng ngoài tim không loại độc tố hiệu quả.

6. Giải độc cho cơ thể từ 23h-5h: Túi mật, gan và phổi

Các túi mật, gan và phổi hoạt động hiệu quả nhất trong thời điểm này. Độc tố sẽ được loại bỏ hiệu quả nhất cho cả 3 bộ phận này khi con người chìm vào giấc ngủ sâu. Vì vậy, nhiều chuyên gia sức khỏe khuyên nên đi ngủ trước 23h. 

 

Bên cạnh đó, việc sử dụng các thực phẩm như bột yến mạch, quả óc chó hoặc sữa ấm trước khi lên giường có thể giúp bạn cải thiện giấc ngủ.

Tổng hợp: Quỳnh Trịnh

BẠN THƯỜNG XUYÊN UỐNG RƯỢU BIA, GAN NÓNG, MẨN NGỨA, SUY GIẢM CHỨC NĂNG GAN ?

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hovenia Plus Hỗ trợ tăng cường chức năng gan
– Hỗ trợ giải rượu, hỗ trợ bảo vệ gan, hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau uống rượu
Số XNQC: 01592/2018/XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY HOVENIA PLUS CHÍNH HÃNG NHẬP KHẨU HÀN QUỐC
ƯU ĐÃI
  • 180.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn