Home > Tin tức > Không uống rượu bia vẫn say xỉn và mắc bệnh gan do rượu? Sự thật khó tin

Không uống rượu bia vẫn say xỉn và mắc bệnh gan do rượu? Sự thật khó tin

(17/03/2020)

Các nhà khoa học đã tìm ra loại khuẩn có thể biến tinh bột thành rượu trong cơ thể người – nhân tố bí ẩn tồn tại trong phần lớn người bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.

Rate this post

Ca bệnh đặc biệt: không uống rượu vẫn say xỉn

Vài năm trước, tại Trung Quốc, một nam thanh niên 27 tuổi đã phải nhập viện gấp vì tình trạng say xỉn quá mức. Nhưng một điều bất ngờ rằng trước đó, thanh niền này không hề sử dụng một giọt rượu, bia hay chất có cồn nào. Thay vào đó, anh ta chỉ ăn một bữa no nê với hàm lượng tinh bột và đường khá lớn.

Khi được đưa vào bệnh viện, qua các xét nghiệm, các bác sĩ đã tìm ra thủ phạm gây nên tình trạng say xỉn đột ngột khi không uống rượu của thanh niên này. Đó là vi khuẩn mang tên Klebsiella pneumoniae. CHính vi khuẩn Klebsiella pneumoniae đã thực hiện việc “nấu rượu lậu” trong cơ thể người với nguyên liệu chính là lượng tinh bột và đường hấp thu trong bữa ăn.

Được biết, sau bữa ăn no nê với tinh bột và đường đó, nam thanh niên đã “được” hấp thu một lượng rượu lên tới 15 ly whisky 40 độ (loại ly hột mít nhỏ). Điều này chứng tỏ “công suất” làm việc vô cùng hiệu quả của Klebsiella pneumoniae.

Vi khuẩn Klebsiella pneumoniae là gì

Klebsiella pneumoniae không phải là vi khuẩn mới tìm thấy trong cơ thể người. Thay vào đó, loại vi khuẩn này được tìm thấy trong ruột người từ khá lâu. Tuy nhiên, trước đây, chúng vẫn luôn được coi là loại vi khuẩn vô hại. Tuy nhiên, những nghiên cứu và phát hiện mới của những bác sĩ đến từ Trung Quốc đã chứng minh Klebsiella pneumoniae không vô hại như mọi người vẫn nghĩ.

Ảnh hưởng của vi khuẩn Klebsiella pneumoniae với gan

Sau kết quả của các bác sĩ Trung Quốc, một xét nghiệm mới về Klebsiella pneumoniae cũng được thực hiện tại Đại Học Duke, Mỹ. Trong thí nghiệm này, các nhà khoa học đã phát hiện, khi cho chuột ăn vi khuẩn Klebsiella pneumoniae và uống rượu, độ tổn thương gan là như nhau sau cùng 1 khoảng thời gian.

Cũng trong nghiên cứu này, các nhà khoa học cũng nghiên cứu mẫu vi khuẩn ở 40 người gan nhiễm mỡ không do rượu và 50 người bị gan nhiễm mỡ do rượu. Kết quả cho thấy, ở những người bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu, lượng vi khuẩn Klebsiella pneumoniae trong ruột “đông” hơn và thuộc loại vi khuẩn Klebsiella pneumoniae có khả năng “chưng nấu rượu” mạnh mẽ hơn ở những bệnh nhan mắc gan nhiễm mỡ do rượu.

Bệnh gan do vi khuẩn Klebsiella pneumoniae có nguy hiểm?

Klebsiella pneumoniae “sản xuất” rượu trong cơ thể người dựa trên nguyên liệu là nhóm thức ăn cung cấp tinh bột và đường. Do đó, những người có vi khuẩn Klebsiella pneumoniae càng ăn nhiều tinh bột, lượng rượu sản xuất ra càng nhiều, tổn thương trong gan càng lớn. Khi đó, dù hoàn toàn không sử dụng rượu bia, bạn vẫn có thể say xỉn, thậm chí tổn thương gan, mắc gan nhiễm mỡ.

Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, bệnh gan nhiễm mỡ nếu được phát hiện kịp thời và điều trị đúng cách, các tổn thương gan có thể được kiểm soát ở mức thấp nhất. Những người bị gan nhiễm mỡ không do rượu liên quan đến vi khuẩn Klebsiella pneumoniae sẽ được sử dụng các loại kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn này. Kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý, chúng ta hoàn toàn có thể đẩy lùi nguy cơ bệnh gan do Klebsiella pneumoniae hiệu quả.

BẠN THƯỜNG XUYÊN UỐNG RƯỢU BIA, GAN NÓNG, MẨN NGỨA, SUY GIẢM CHỨC NĂNG GAN ?

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hovenia Plus Hỗ trợ tăng cường chức năng gan
– Hỗ trợ giải rượu, hỗ trợ bảo vệ gan, hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau uống rượu
Số XNQC: 01592/2018/XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY HOVENIA PLUS CHÍNH HÃNG NHẬP KHẨU HÀN QUỐC
ƯU ĐÃI
  • 180.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn