Home > CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG > Kiwi – trái cây giúp ngừa bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu?

Kiwi – trái cây giúp ngừa bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu?

(27/03/2020)

Nghiên cứu tại đại học Aurora – Hoa Kỳ (thí nghiệm trên chuột) cho thấy, hợp chất PQQ trong quả kiwi có khả năng ngăn chặn sự phát triển của bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.

Rate this post

Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu hay còn được gọi tắt là NAFLD. Đây là tình trạng tích tụ mỡ trong gan trên 5% trọng lượng gan những không phải do việc sử dụng rượu bia gây ra. Hiện nay, do chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, nghỉ ngơi không hợp lý, bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu đang ngày càng phổ biến trên thế giới.

Thực chất, vẫn chưa có sự xác định chính xác nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu. Tuy nhiên, béo phì, thiếu chất,  ăn kiêng, … có thể là những yếu tố dẫn tới bệnh này.

Kiwi- trái cây chứa nhiều dinh dưỡng

Kiwi được coi là trái cây chứa nhiều dưỡng chất nhất trong các loại trái cây. Ngoài những dưỡng chất đã được tìm thấy, trong kiwi còn có nhiều hợp chất chưa được phát hiện nhưng lại rất hữu ích cho sức khỏe.

Trong nghiên cứu mới của các nhà khoa học làm việc tại đại học Colorado Anschutz Medical Campus (tại Aurora, Mỹ), một hợp chất mới đã được được phát hiện trong quả kiwi. Hợp chất này có tên là pyrroloquinolin quinone (PQQ). Khi được thí nghiệm trên những con chuột có chế độ dinh dưỡng ăn nhiều chất béo hàng ngày, PQQ có khả năng ngăn cản sự phát triển của bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu rất hiệu quả.

Nghiên cứu về khả năng ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu của kiwi

PGS-TS Karen Jonscher – người đứng đầu nhóm nghiên cứu của đại học Colorado Anschutz Medical Campus cùng các đồng nghiệp của mình đã thực hiện nghiên cứu của mình trên chuột mang thai. Số chuôt được mang ra thí nghiệm được chia làm 2 nhóm: nhóm A có chế độ dinh dưỡng ăn nhiều chất béo và nhóm B có chế độ dinh dưỡng phù hợp, ít chất béo.

Sau một thời gian theo dõi, kết quả cho thấy: Cân nặng của chuột con được sinh ra ở nhóm A cao hơn ở nhóm B đến 56%. Chuột con ở nhóm A có sự thay đổi lớn về vi khuẩn ở dường ruột, dẫn đến nguy cơ phát triển bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu lớn hơn.

Tuy nhiên, khi được những chuột mang thai ở nhóm A được bổ sung chất PQQ từ kiwi, dù vẫn có chế độ ăn nhiều chất béo như cũ nhưng lại không hề có sự thay đổi của vi khuẩn đường ruột. Đặc biệt là, lúc này, chuột con được sinh ra có cân nặng chênh lệch không đáng kể với khi không được bổ sung PQQ.

Chính kết quả này đã cho các nhà nghiên cứu mở ra một tương lai mới về khả năng ngăn ngừa gan nhiễm mỡ không do rượu từ chiết xuất quả Kiwi.

Kết luận

Là loại quả được coi là chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất trên thế giới, việc bổ sung kiwi vào thực phẩm hàng ngày không chỉ giúp làm đẹp da, chống oxy hóa mà  còn giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật, bổ sung dinh dưỡng hiệu quả. Do đó, đừng ngại thêm quả này vào bữa phụ hàng ngày của bản thân và gia đình bạn.

 

BẠN THƯỜNG XUYÊN UỐNG RƯỢU BIA, GAN NÓNG, MẨN NGỨA, SUY GIẢM CHỨC NĂNG GAN ?

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hovenia Plus Hỗ trợ tăng cường chức năng gan
– Hỗ trợ giải rượu, hỗ trợ bảo vệ gan, hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau uống rượu
Số XNQC: 01592/2018/XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY HOVENIA PLUS CHÍNH HÃNG NHẬP KHẨU HÀN QUỐC
ƯU ĐÃI
  • 180.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn