Home > Tin tức > Lá gan – Bộ phận quan trọng của cơ thể

Lá gan – Bộ phận quan trọng của cơ thể

(23/03/2018)

Lá gan là cơ quan lớn nhất trong cơ thể người, đóng một vai trò sống còn trong việc điều hòa các diễn tiến của sự sống của bạn. Cơ quan phức tạp này thực hiện nhiều chức năng thiết yếu cho cuộc sống. Bạn không thể sống mà không có nó.

Rate this post

Điều hành sự trao đổi chất

Lá gan được ví như “nhà máy chuyển hóa các chất dinh dưỡng”, giúp biến đổi thức ăn thành những chất thiết yếu cho cuộc sống. Tất cả lượng máu đi ra từ dạ dày và ruột đều phải đi qua gan trước khi tới phần còn lại của cơ thể.

Như vậy lá gan nằm ở một vị trí trọng tâm quan trọng  để chuyển đổi thực phẩm cũng như các chất bổ dưỡng được hấp thụ từ đường tiêu hóa thành các dạng mà cơ thể có thể sử dụng một cách dễ dàng. Gan hoạt động tốt sẽ tăng hiệu quả đốt cháy chất béo và giúp bạn duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh.

Là “nhà máy” giải độc cho cơ thể

 

Gan là một bộ lọc tự nhiên giúp loại bỏ các chất thải độc khỏi cơ thể. Chính vì thế, nếu bạn hít phải môi trường ô nhiễm thì gan càng phải làm việc tích cực hơn. Nó phá vỡ nội tiết tố, giải độc nước, loại bỏ ma túy, rượu và các chất độc từ môi trường ra khỏi máu của bạn. Các chất độc hại khi vào cơ thể cuối cùng đều được xử lý bởi gan của bạn. Nhờ đó, nó bảo vệ cơ thể an toàn khỏi tác hại của hóa chất và giúp cơ thể khỏe mạnh.

Sản xuất protein

Protein là chất rất quan trọng cho sự phát triển của con người và làm sạch máu. Gan sản xuất protein giúp duy trì độ tinh khiết máu và lưu lượng máu thích hợp.

Sản xuất và tiết ra mật

 

an gi de gan khoe manh

Gan sản xuất và tiết ra mật để giúp cơ thể hấp thụ chất béo cùng các vitamin tan trong chất béo. Chất lỏng này đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống tiêu hóa của bạn vì nó đồng thời cũng hỗ trợ sự hấp thu chất dinh dưỡng từ thực phẩm bạn ăn.

Dự trữ năng lượng

Gan của bạn là kho lưu trữ năng lượng giống như một cục pin. Nó chuyển hóa và lưu trữ carbohydrates, chất béo, đường, vitamin để tạo thành năng lượng và tăng cường chức năng của não.

Lưu trữ sắt

Gan cũng chứa sắt giúp cung cấp cho cơ thể trong các hoạt động dài ngày của bạn. Điều này có nghĩa là gan cung cấp cho bạn sức mạnh để thực hiện các hoạt động hàng ngày.

Chống vi khuẩn

 

Gan của bạn “chiến đấu” chống lại một số vi sinh vật để phòng bệnh tật. Nó bảo vệ bạn chống lại cảm lạnh, vi trùng, cúm và bổ sung các kháng thể khác.

Lá gan có vai trò đặc biệt với cơ thể, do đó để nó có thể phát huy được hết những chức năng và vai trò của mình thì việc bảo vệ và giữ gìn một lá gan khỏe mạnh và ổn định là vô cùng quan trọng.

Tổng hợp: Dương Hoàng

BẠN THƯỜNG XUYÊN UỐNG RƯỢU BIA, GAN NÓNG, MẨN NGỨA, SUY GIẢM CHỨC NĂNG GAN ?

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hovenia Plus Hỗ trợ tăng cường chức năng gan
– Hỗ trợ giải rượu, hỗ trợ bảo vệ gan, hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau uống rượu
Số XNQC: 01592/2018/XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY HOVENIA PLUS CHÍNH HÃNG NHẬP KHẨU HÀN QUỐC
ƯU ĐÃI
  • 180.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn