Home > Tin tức > Lắng nghe lời khuyên của các chuyên gia về việc sử dụng rượu bia để không nguy hại cho cơ thể

Lắng nghe lời khuyên của các chuyên gia về việc sử dụng rượu bia để không nguy hại cho cơ thể

(22/04/2018)

Rượu bia là loại đồ uống phổ biến đối với người Việt Nam, thậm chí đây còn là một loại đồ uống gây nghiện của nhiều người. Tuy nhiên, nếu như không biết lưu ý các chừng mực của mình, rượu có thể gây ra các tổn hại vô cùng nặng nề, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Rate this post

Uống rượu bia – Liều lượng vừa đủ là tốt nhất

Theo các chuyên gia, rượu bia cũng như các loại đồ uống có cồn nếu như sử dụng một lượng nhỏ hàng ngày thì sẽ mang lại các lợi ích cho sức khỏe con người như ảnh hưởng tốt cho tim mạch, tuần hoàn mạch vành, tăng cường tuần hoàn chung… Tuy nhiên khi nói đến đây, nhiều người sẽ cho rằng trên thực tế sẽ chẳng có một ai khi uống rượu bia mà chỉ uống có 1 chén, 1 ly cả.

Vậy nhưng bạn hãy nghĩ tới tình trạng sức khỏe của mình ở hiện tại cũng như tương lai mà có sự điều chỉnh một cách hợp lý, làm sao để cơ thể hạn chế được tối đa bị rượu bia phá hủy.

Cùng với đó, có rất nhiều người đang có chung một câu hỏi “Uống bao nhiêu mới được gọi là liều lượng đủ?”. Để trả lời cho câu hỏi này, các chuyên gia đã thực hiện một nghiên cứu nhỏ, và kết quả sau cùng để cho ra được các cấp độ sau:

Mức độ ĐỦ

  • Rượu: không uống quá 525 ml/ tuần, đối với rượu vang là không quá 150 ml/ ngày
  • Bia: Không sử dụng quá 2 lon/ ngày

Mức độ QUÁ MỨC

  • Có những hành vi không kìm chế được bản thân, ứng xử mất kiểm soát như gây hấn, chửi bới,..
  • Mặc dù cơ thể đã có những rối loạn về chức năng nhưng vấn cố chấp uống
  • Uống cả trong lúc phải lái xe, điều khiển phương tiện giao thông,…

Mức độ NGHIỆN RƯỢU

  • Lúc nào cũng trong trạng thái thèm rượu (nhu cầu còn cao hơn thèm ăn hay khát uống)
  • Khi uống rượu thường mất tự chủ, không thể tự ngưng được
  • Cơ thể luôn luôn phụ thuộc vào rượu, lúc nào cũng trong tâm thế muốn uống nhiều hơn nữa

Theo các chuyên gia, mỗi người sẽ có 1 tửu lượng khác nhau, do đó mà sẽ không để đưa ra một con số chính xác về mức độ QUÁ MỨC hay mức độ NGHIỆN RƯỢU. Do đó mà nếu như bạn có những biểu hiện ở các mức độ trên, hãy chú ý và điều chỉnh lại bản thân. Bởi lẽ, nếu sử dụng một cách quá lạm dụng trong thời gian dài, rượu sẽ phá hủy nặng nề các bộ phận của cơ thể, trong đó gan chính là cơ quan bị hư hại nhiều nhất.

Rượu bia phá hủy lá gan của bạn như thế nào?

Rượu bia cũng như các loại đồ uống có cồn đều được cho là “kẻ thù số một” của lá gan. Bởi lẽ, trong loại đồ uống này có chứa hàm lượng cao các chất cồn ethanol. Đây là một chất vô cùng độc hại đối với cơ thể, có tới 90% chất này khi được đưa vào cơ thể sẽ được chuyển hóa tại gan. Chính vì điều này, nếu đưa một lượng lớn rượu bia vào cơ thể, gan sẽ gặp tình trạng quá tải, không thể xử lý kịp lượng cồn. Từ đó mà các chất độc sẽ tích tụ lại, dần dần phá hủy các tế bào gan. Khi đó, bạn sẽ có nguy cơ rất cao mắc phải các căn bệnh như gan nhiễm mỡ, xơ gan, viêm gan,…. ảnh hưởng đến sức khỏe mà thậm chí là tính mạng con người.

Điều chỉnh lại thói quen uống rượu bia chính là cho bản thân một cơ hội sống khỏe mạnh hơn

Từ những điều đã nói ở trên, chúng ta có thể thấy rằng rượu bia thực sự đáng sợ như thế nào. Nó cũng giống như một con dao 2 lưỡi, nếu sử dụng một cách khoa học, hợp lý sẽ mang lại những hỗ trợ rất tốt đối với cơ thể. Tuy nhiên, nếu lạm dụng một cách quá đà, nó có thể lấy đi sức khỏe và thậm chí là tính mạng của con người bất kỳ lúc nào không hay. Do đó, ngay từ bây giờ, bạn hãy kiểm soát lượng đồ uống có cồn nạp vào cơ thể mỗi ngày, từ bỏ được chúng thì lại càng quá tốt, từ đó mà tự cho mình một cơ hội được sống khỏe mạnh lâu dài.

Tổng hợp: Dương Hoàng

 

BẠN THƯỜNG XUYÊN UỐNG RƯỢU BIA, GAN NÓNG, MẨN NGỨA, SUY GIẢM CHỨC NĂNG GAN ?

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hovenia Plus Hỗ trợ tăng cường chức năng gan
– Hỗ trợ giải rượu, hỗ trợ bảo vệ gan, hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau uống rượu
Số XNQC: 01592/2018/XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY HOVENIA PLUS CHÍNH HÃNG NHẬP KHẨU HÀN QUỐC
ƯU ĐÃI
  • 180.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn