Home > Tin tức > Loại bệnh viêm gan nào nguy hiểm nhất?

Loại bệnh viêm gan nào nguy hiểm nhất?

(02/02/2020)

Trong số 5 loại bệnh viêm gan: viêm gan A, B, C, D, E, bệnh viêm gan nào là nguy hiểm nhất. Lý do nào khiến viêm gan B trở thành loại bệnh viêm gan gây nguy hiểm nhất cho sức khỏe con người.

Rate this post

Viêm gan B là căn bệnh viêm gan gây nguy hiểm nhất cho sức khỏe?

Theo các chuyên gia, viêm gan là tình trạng gan xuất hiện những tổn thương do nhiễm khuẩn, nhiễm độc, nhiễm virus. Tất cả mọi lứa tuổi, giới tính đều có nguy cơ mắc bệnh viêm gan. Trong đó, viêm gan B và viêm gan C được coi là 2 bệnh viêm gan gây nguy hiểm nhiều hơn cho sức khỏe so với các loại viêm gan khác.

Tuy nhiên, nếu xét về mức độ nguy hiểm đối với sức khỏe người mắc, các chuyên gia cho rằng viêm gan B nguy hiểm hơn so với viêm gan C. Mặc dù cả 2 bệnh viêm gan này nếu không được điều trị kịp thời, đúng cách đều có thể phát triển thành xơ gan, ung thư gan, thậm chí, gây tử vong cho người mắc.

Tại sao viêm gan B lại nguy hiểm hơn viêm gan C? Nguyên nhân bởi vius viêm gan B có cấu trúc nhân là ADN, có sức đề kháng cao hơn, dễ gây đột biến hơn do đó nguy hiểm hơn.

So sánh mức độ nguy hiểm của các căn bệnh viêm gan

  • Viêm gan A là căn bệnh ít nguy hiểm hơn so với các bệnh viêm gan khác. Nếu được phát hiện kịp thời, viêm gan A có thể chữa trị dứt điểm.
  • Viêm gan D thường chỉ phát triển thành bệnh nguy hiểm khi kết hợp với bệnh viêm gan B. Do đó, nếu không mắc viêm gan B, đây hoàn toàn không phải là nỗi lo.
  • Viêm gan E khá nguy hiểm, thường xuất hiện ở những người có sức đề kháng yếu, nhất là trẻ em và lây nhiễm qua đường ăn uống, ô nhiễm nguồn nước,… Ở Việt Nam, viêm gan E chiếm 21% số ca mắc bệnh viêm gan.
  • Viêm gan C rất khó để phát hiện nếu như không thực hiện nhứng xét nghiệm chuyên môn.Bệnh lây qua đường máu, đường tình dục, …Khi ở giai đoạn cấp tính, viêm gan C thường không có biểu hiện. chỉ khi chuyển sang mãn tính hoặc các biến chứng khác ta mới có thể phát hiện. Hiện đã có vac xin phòng ngừa viêm gan C.
  • Viêm gan B dễ gây biến chứng nhất, có thể gây tử vong nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Tuy đã có vac xin phòng bệnh những do diễn biến âm thầm và biến chứng nhanh chóng, đây vẫn là căn bệnh viêm gan nguy hiểm nhất trong số 5 bệnh viêm gan hiện nay.

Với những ngời chưa được tiêm chủng vac xin viêm gan B, để phòng ngừa căn bệnh này, chúng ta cần có chế độ sinh hoạt lành mạnh, khoa học, bảo vệ sức khỏe của bản thân, đặc biệt là sức khỏe gan thường xuyên. Đặc biệt là cần thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện những vấn đề sức khỏe sớm và chính xác nhất.

 

BẠN THƯỜNG XUYÊN UỐNG RƯỢU BIA, GAN NÓNG, MẨN NGỨA, SUY GIẢM CHỨC NĂNG GAN ?

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hovenia Plus Hỗ trợ tăng cường chức năng gan
– Hỗ trợ giải rượu, hỗ trợ bảo vệ gan, hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau uống rượu
Số XNQC: 01592/2018/XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY HOVENIA PLUS CHÍNH HÃNG NHẬP KHẨU HÀN QUỐC
ƯU ĐÃI
  • 180.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn