Home > HOVENIA PLUS > Nghiên cứu về tác dụng giải rượu của cây Hovenia

Nghiên cứu về tác dụng giải rượu của cây Hovenia

(22/08/2017)

Theo nghiên cứu của Trường Đại học Nông nghiệp thuộc đại học Chungnam (Hàn Quốc), được cấp bằng sáng chế về Tách hệ số hoạt động có tác dụng giải rượu trong cây Hovenia số 10-2014-0137549 do cục cấp bằng sáng chế Hàn Quốc (KR) cấp ngày 3/12/2014. khẳng định: chiết xuất từ cây Hovenia có hiệu quả phân giải cồn và giải rượu.

5 (100%) 2 votes

HOVENIA – THẢO DƯỢC GIẢI RƯỢU

Cây Hovenia còn gọi là cây khúng khiếng là loại cây rừng, họ táo sống trên núi Himalaya ở Nhật Bản, Hàn Quốc. Hovenia được ví như loài cây trái đất nhất mệnh hoặc một loài chim bí ẩn. Quả Hovenie chuyển sang màu nâu, có mùi thơm dịu, có vị ngọt có thể ăn được có tác dụng giải rượu, có thể ép nước quả xanh, chống nôn. Ngoài ra, cây Hovenia giảm nồng độ cồn trong máu, loại bỏ gốc tự do quá mức do rượu gây ra, và chống Lipid peroxy, cây Hovenia có tác dụng làm giảm bớt tổn thương do rượu lên gan, và tránh được các bệnh và rối loạn chức năng phátt sinh do rượu. Do đó có thể bảo vệ chức năng gan khỏi tổn thương do rượu và tránh các bệnh tật và các rối loạn chức năng do rượu.

Đồng thời, Hovenia còn có tác dụng bồi bổ cơ thể, thanh nhiệt giải độc, giải trừ các độc tố có hại trong rượu và làm giảm các triệu chứng sau khi uống rượu như buồn nôn, đau đầu, ợ nóng; giúp giảm mẩn ngứa, mề đay, dị ứng, nóng trong, nhuận tràng, giảm khó tiêu, bí đại tiểu tiện, táo bón..

MINH CHỨNG KHOA HỌC VỀ TÁC DỤNG GIẢI RƯỢU

Theo những chứng minh khoa học được các nhà khoa học Hàn Quốc nghiên cứu, nhìn vào quá trình chuyển hóa rượu trong cơ thể, ethanol gây nhiều ảnh hưởng đến sự chuyển hóa trong gan tùy theo lượng rượu uống vào, so với chính ethanol acetaldehyde (acetaldehyde) và NADH được tạo ra trong quá trình oxy hóa có thể gân tổn thương tế bào gan. Acetaldehyde phần lớn được oxy hóa thành acetate nhưng nếu nồng độ C trên 16mM khoảng 60% acetaldehyde không chuyển hóa được nguy hiểm cho không chỉ riêng tế bào gan mà còn ảnh hưởng đến các tổ chức khác, đặc biệt là não, là nguyên nhân gây buồn nôn.

Sử dụng chất chiết xuất của Hovenia, cho thấy chức năng giải rượu không chỉ trong invitro mà còn trong cơ thể chuột thí nghiệm, trong in vitro thí nghiệm chất chiết xuất buthanol của thân (X-Bu) đôi với ADH tăng 12.53% và thí nghiệm chất chiết xuất buthanol của quả (F-Bu) tăng 17.75%.
Ngoài ra thí nghiệm đã kiểm tra hiệu quả giải rượu của Aldehyde dehydrogenase(ALDH) trong thí nghiệm chất chiết xuất nước từ thân cây (X-W) đã tăng lên 43.62%, thí nghiệm chất chiết xuất petroleum từ quả (F-P) tăng 31.29%.
Thí nghiệm trên chuột cũng cho thấy hiệu quả giảm nồng độ cồn trong máu, trong thí nghiệm chiết xuất Ethyl acetate trong xylem (X-EtoAc) và thí nghiệm chiết xuất butanol của quả (F-Bu) khi so sánh với dụng cụ kiểm soát ADH tăng trên 2 lần, trong thí nghiệm chiết xuất thủy nhiệt của thân (X- HW) và thí nghiệm chiết xuất của nước (X-W) ALDH tăng trên 3.5, đã được kiểm tra có hiệu quả để giải rượu trong cơ thể.

Tách hợp chất có khả năng giải rượu xuất sắc trong chất chiết xuất từ Hovenia phân tích bằng 13C-NMR và 1H-NMR. Các chất này được coi là có thể hoạt động như thực phẩm chức năng hoặc dược phẩm điều trị bệnh gan .
Korea Ginseng Bio – Sience Ltd.,Co – Hàn Quốc là công ty được phép ứng dụng nghiên cứu khoa học trên vào việc tạo ra những sản phẩm bảo vệ sức khỏe giúp giải độc rượu và bảo vệ gan hiệu quả từ Hovenia.

——————————————–

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe HOVENIA PLUS được chiết xuất từ thảo dược Hovenia, kế sữa, Hồng Sâm Hàn Quốc, … hỗ trợ tăng cường chức năng gan, hỗ trợ giải rượu, hỗ trợ bảo vệ gan, hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau uống rượu.

* Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

BẠN THƯỜNG XUYÊN UỐNG RƯỢU BIA, GAN NÓNG, MẨN NGỨA, SUY GIẢM CHỨC NĂNG GAN ?

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hovenia Plus Hỗ trợ tăng cường chức năng gan
– Hỗ trợ giải rượu, hỗ trợ bảo vệ gan, hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau uống rượu
Số XNQC: 01592/2018/XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY HOVENIA PLUS CHÍNH HÃNG NHẬP KHẨU HÀN QUỐC
ƯU ĐÃI
  • 180.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn