Home > CÁC BỆNH VỀ GAN > Người hay uống rượu cần cẩn thận với những bệnh ung thư dưới đây (P1)

Người hay uống rượu cần cẩn thận với những bệnh ung thư dưới đây (P1)

(18/06/2020)

Những tưởng rằng, rượu chỉ gây ra những bệnh về gan. Nhưng các nhà khoa học đã đưa ra cơ chế gây ung thư của rượu với hàng loạt những bệnh ung thư dưới đây.

Rate this post

Cơ chế làm tăng nguy cơ ung thư của rượu bia

Tuy chưa có một nghiên cứu cụ thể nhưng những giả thuyết dưới đây được các nhà khoa học đưa ra rất có thể là cơ chế gây ra bệnh ung thư của rượu, bia tại nhiều cơ quan trên cơ thể.

  • Ethanol có trong đồ uống có cồn khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành acetaldehyd. Đây là hóa chất độc hại, có khả năng làm hỏng cả AND và protein của người uống rượu, gây ra bệnh ung thư.
  • Rượu, bia, chất có cồn tạo ra các phản ứng oxy hóa mạnh. Chính quá trình oxy hóa này sẽ làm hỏng AND, protein, lipid trong cơ thể con người, khiến các tế bào khỏe mạnh biến thành những tế bào ung thư.
  • Các chất không tốt trong rượu, bia và đồ uống có cồn làm suy yếu khả năng hấp thu và chuyển hóa chất dinh dưỡng của cơ thể: vitamin A, Vitamin C, D, folate, carotenoit, … Điều này có thể có liên quan đến nguy cơ ung thư.
  • Chất cồn làm tăng nồng độ Estrogen trong máu – loại hormone giới tính có liên quan đến bệnh ung thư vú.
  • Rượu bia và các chất có cồn trong quá trình sản xuất sẽ có thể được gia nhập thêm những chất có hại khác: nitrosamine, hydrocarbon, phenol, sợi amiăng, … Đây cũng là những rất có hại cho sức khỏe, gây ra nguy cơ ung thư cao.

Các nhà khoa học trên thế giới có sự đồng thuận mạnh mẽ về nguy cơ gây ung thư khi sử dụng rượu bia. Báo cáo về chất gây ung thư tại chương trình nghiên cứu Toxicology Quốc gia (Mỹ) đã liệt kê đồ uống có cồn chính là chất gây ung thư ở người.

Nhiều bằng chứng đã chỉ ra rằng, càng uống nhiều rượu bia, nhất là khi uống trong thời gian dài, nguy cơ mắc các bệnh về gan và ung thư càng cao. Kể cả khi bạn không uống nhiều hơn 1 ly rượu mỗi ngày thì thói quen sử dụng rượu bia cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Năm 2009, ở Mỹ, người ta ước tính có khoảng 3.5% (tức khoảng gần 20.000) ca tử vong vì ung thư có liên quan đến rượu.

Người thường xuyên sử dụng rượu bia cần cảnh giác với những bệnh ung thư dưới đây

Những bệnh ung thư ở vùng đầu và cổ

Việc sử dụng rượu bia có liên quan mật thiết đến nguy cơ mắc các bệnh ung thư ở khu vực đầu và cổ.

  • Khi tiêu thụ một lượng rượu vừa phải, bạn có nguy cơ mắc bệnh khoang miệng cao gấp 1.8 lần, mắc ung thư vòm họng, ung thư thanh quản cao gấp 1.4 lần so với người không uống rượu.
  • Nếu nghiện rượu nặng, bạn có nguy cơ gấp 5 lần mắc các bệnh ung thư khoang miệng và ung thư vòm họng và nguy cơ mắc ung thư thanh quản cao gấp 2.6 lần.
  • Đặc biệt, nếu bạn có thới quen uống rượu kết hợp với hút thuốc, nguy cơ bị các bệnh ung thư ở vùng đầu và cổ kể trên còn cao hơn nữa.

(Còn tiếp…)

BẠN THƯỜNG XUYÊN UỐNG RƯỢU BIA, GAN NÓNG, MẨN NGỨA, SUY GIẢM CHỨC NĂNG GAN ?

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hovenia Plus Hỗ trợ tăng cường chức năng gan
– Hỗ trợ giải rượu, hỗ trợ bảo vệ gan, hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau uống rượu
Số XNQC: 01592/2018/XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY HOVENIA PLUS CHÍNH HÃNG NHẬP KHẨU HÀN QUỐC
ƯU ĐÃI
  • 180.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn