Home > CÁC BỆNH VỀ GAN > Người hay uống rượu cần cẩn thận với những bệnh ung thư dưới đây (P2)

Người hay uống rượu cần cẩn thận với những bệnh ung thư dưới đây (P2)

(07/07/2020)

Những tưởng rằng, rượu chỉ gây ra những bệnh về gan. Nhưng các nhà khoa học đã đưa ra cơ chế gây ung thư của rượu với hàng loạt những bệnh ung thư dưới đây.

Rate this post

Người thường xuyên sử dụng rượu bia cần cảnh giác với những bệnh ung thư dưới đây (tiếp)

Ung thư thực quản do uống rượu

Tiêu thụ rượu ở mức độ nào, nhiều hay ít, liên tục hay không liên tục đều có liên quan đến việc tăng nguy cơ bị ung thư thực quản (ung thư biểu mô tế bào vảy). Uống rượu ở mức độ nhẹ, nguy cơ mắc ung thư thực quản cao gấp 1.5 lần. Tỉ lệ này tăng thành 5 lần nếu uống rượu ở mức độ nặng (uống rượu nhiều và thường xuyên).

Đặc biệt, người bị thiếu hụt enzym chuyển hóa rượu nếu vẫn sử dụng rượu thì nguy cơ mắc ung thư biểu mô tế bào vảy còn cao hơn nữa).

Ung thư gan do sử dụng rượu bia

Rượu bia, chất có cồn là nguyên nhân hàng đầu gây ra ung thư gan. Đặc biệt, với những người có thói quen uống rượu nặng, nguy cơ ung thư gan có thể tăng gấp đôi. Dạng ung thư gan bao gồm cả ung thư tế bào trong gan và ung thư đường mật trong gan.

Bên cạnh ung thư, rượu bia cũng gây ra hàng loạt các vấn đề khác về gan: viêm gan do rượu, gan nhiễm mỡ, xơ gan, suy gan, …

Uống rượu làm tăng nguy cơ ung thư vú

Đây là kết quả của các nghiên cứu dịch tễ học. Kết quả của sự tổng hợp 118 nghiên cứu đã cho thấy người uống rượu ở mức độ nhẹ có nguy cơ bị ung thư vú gấp 1.04 lần. Tỉ lệ này cũng tăng thành 1.23 và 1.6 lần với người uống rượu mức vừa và mức nặng.

Ung thư đại trực tràng do bia rượu

So với người không sử dụng rượu bia, người sử dụng rượu bia có nguy cơ mắc ung thư đại tràng và ung thư trực tràng gấp 1,2 – 1,5 lần.

Nguy cơ mắc những bệnh ung thư do rượu khác

Các nhà khoa học đã thực hiện nhiều nghiên cứu để xem xét mối quan hệ giữa việc sử dụng bia rượu với nguy cơ làm tăng khả năng mắc các bệnh ung thư khác. Theo những nghiên cứu này, đã có nhiều bằng chứng cho rằng sử dụng rượu có thể làm tăng nguy cơ u ác tính, ung thư tuyến tiền lệt, ung thư tuyến tụy…

Tuy nhiên, cũng có nhiều nghiên cứu cho thấy, rượu có liên quan đến việc làm giảm nguy cơ mắc ung thư thận, ung thư hạch không Hodgkin. Nhưng các nhà khoa học cho biết, bất kì lợi ích tiềm năng nào khi sử dụng rượu bia, kể cả việc làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư cũng không thể so sánh được với nguy hại và số bệnh ung thư do rượu gây ra.

Nghiên cứu gần đây khi sử dụng, tổng hợp dữ liệu cũng như hồ sơ nguyên nhân tử vong và khuyết tật tại 195 quốc gia trên thế giới từ 1990 đến 2016 cho thấy, lượng công tối ưu để hấp thu vào cơ thể để giảm nguy cơ mắc bệnh tổng thể với sức khỏe là bằng 0, kể cả với những bệnh như ung thư thận và ung thư hạch không Hodgkin.

Do đó, việc sử dụng rượu bia không được khuyến khích. Trong trường hợp đã và đang sử dụng rượu bia, tốt nhất nên cai hẳn hoặc hạn chế đến mức thấp nhất có thể. Trước, trong và sau mỗi lần sử dụng rượu bia, nên có biện pháp để tăng chức năng gan, bảo vệ gan, giảm tác hại của rượu một cách hiệu quả để bảo vệ sức khỏe: uống nhiều nước, sử dụng các loại thảo dược hỗ trợ phù hợp,. …

BẠN THƯỜNG XUYÊN UỐNG RƯỢU BIA, GAN NÓNG, MẨN NGỨA, SUY GIẢM CHỨC NĂNG GAN ?

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hovenia Plus Hỗ trợ tăng cường chức năng gan
– Hỗ trợ giải rượu, hỗ trợ bảo vệ gan, hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau uống rượu
Số XNQC: 01592/2018/XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY HOVENIA PLUS CHÍNH HÃNG NHẬP KHẨU HÀN QUỐC
ƯU ĐÃI
  • 180.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn