Home > CÁC BỆNH VỀ GAN > Những con đường lây nhiễm viêm gan B không ngờ tới

Những con đường lây nhiễm viêm gan B không ngờ tới

(08/11/2019)

Con đường lây nhiễm viêm gan B rất đa dạng và khó phòng tránh: lây từ mẹ sang con, quan hệ tình dục, lây qua đường máu, … Thậm chí, những hoạt động làm đẹp: cắt tóc, phun xăm, cạo mặt, … đều có thể gây nhiễm virut viêm gan B.

Rate this post

Viêm gan B – căn bệnh nguy hiểm có khả năng lây lan cao

So với nhiều viruts lây lan khác, viruts viêm gan B có khả năng tồn tại bên ngoài cơ thể khá lâu. Thông thường, khi ra khỏi cơ thể, viruts này có thể tồn tại ít nhất 7 ngày. Do đó, khả năng lây lan của căn bệnh này là rất cao.

Theo các nhà khoa học, viêm gan B là căn bệnh có khả năng lây nhiễm cao gáp 100 lần so với HIV. Hơn nữa, đây cũng là căn bệnh rất phổ biến trên thế giới, gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe con người.

 

Những con đường lây nhiễm viêm gan B 

Viêm gan B lây từ mẹ sang con

Virut viêm gan B lây từ mẹ sang con không qua nhau thai. Thay vào đó, nó có thể xảy ra trong thời kì chu sinh hoặc vài tháng đầu sau khi sinh, nhất là khi trẻ bú mẹ, gây xước vú mẹ và lây nhiễm.

Việc lây nhiễm viêm gan B theo đường từ mẹ sang con còn phụ thuộc vào nồng độ viruts viêm gan B cùng với HBeAg của mẹ trong những tháng sinh cuối. Nồng độ này càng cao, khả năng lây nhiễm cho con càng cao.

Con đường lây nhiễm viêm gan B qua đường máu

Virut viêm gan B có nhiều trong máu. Do đó, khi vết thương hở tiếp xúc với máu hoặc vết thương hở của người nhiễm virut viêm gan B thì nguy cơ lây nhiễm viêm gan B sẽ rất cao.

Đối với những dịch khác trên người: nước bọt, sữa, tinh dịch, nước tiểu, dịch mật, mồ hôi, … cũng có virut viêm gan B. Tuy nồng độ rất thấp nhưng nếu vết thương hở, niêm mạc của chúng ta tiếp xúc với những dịch này, vẫn có nguy cơ lây nhiễm viêm gan B.

Quan hệ tình dục có thể lây nhiễm viêm gan B

Những mối quan hệ tình dục không an toàn cũng là một trong những con đường lây nhiễm viêm gan B. Bởi như đã biết, tinh dịch, nước bọt, mồ hôi, … đều là chứa virut HBV ở nồng độ thấp. Do đó, ngay cả khi không thực sự tiến hành quan hệ tình dục, bạn vẫn có nguy cơ lây nhiễm viêm gan B khi hôn, sử dụng chung các công cụ tình dục, …

Đặc biệt, khi quan hệ, dịch tiết của người nhiễm bệnh có thể xâm nhập vào cơ thể của người không nhiễm bệnh thông qua các vết xước, trầy da trên cơ thể, khiến nguy cơ lây nhiễm HBV tăng cao.

Do đó, để đảm bảo sức khỏe, không bị lây nhiễm viêm gan B, hãy giữ các mối quan hệ trong sạch, không có hành động thân thiết, tiếp xúc cơ thể quá mức với người lạ.

Dùng chung kim tiêm có thể lây viêm gan B

Chăm sóc sức khỏe không an toàn, tái sử dụng kim tiêm, kim chích máu, .. có thể lây nhiễm HBV qua đường máu. Đặc biệt, những người tiêm chích ma túy sẽ có nguy cơ lây nhiễm rất cao khi dùng chung kim tiêm. Bởi những người này có sức đề kháng yếu hơn, virut HBV xâm nhập nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Làm răng, xăm mình, cạo mặt, … có thể lây nhiễm HBV?

Các cơ sở nha khoa, làm đẹp, xăm mình hay cắt tóc gội đầu kém chất lượng rất có thể là nơi khiến virut viêm gan B lây lan trên diện rộng. Bởi các công cụ: kim tiêm, dao cạo, kim xăm, kéo, … không được thay mới, không được tiệt trùng cẩn thận. Khi có người nhiễm virut sử dụng, rất dễ lây lan cho những khách hàng sau đó.

Những con đường lây nhiễm viêm gan B trên có thể xuất với bất kì ai. Do đó, hãy cẩn thận trước mọi hoạt động, nhất là những hoạt động có thể gây chảy máu, xuất huyết trên cơ thể và cả khi dùng chung công cụ với người khác.

BẠN THƯỜNG XUYÊN UỐNG RƯỢU BIA, GAN NÓNG, MẨN NGỨA, SUY GIẢM CHỨC NĂNG GAN ?

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hovenia Plus Hỗ trợ tăng cường chức năng gan
– Hỗ trợ giải rượu, hỗ trợ bảo vệ gan, hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau uống rượu
Số XNQC: 01592/2018/XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY HOVENIA PLUS CHÍNH HÃNG NHẬP KHẨU HÀN QUỐC
ƯU ĐÃI
  • 180.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn