Home > CÁC BỆNH VỀ GAN > Những dấu hiệu “báo động” có thể bạn đã mắc ung thư gan

Những dấu hiệu “báo động” có thể bạn đã mắc ung thư gan

(30/08/2018)

Ung thư gan là căn bệnh hết sức nghiêm trọng, ở nước ta bệnh nhân chết vì ung thư gan chiếm tỉ lệ rất cao. Bất cứ chúng ta, ai cũng có nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm này, nhất là đối với những người đã từng mắc những bệnh về gan trước đó. Vì vậy, việc quan tâm đến những dấu hiệu của bệnh gan là điều hết sức cần thiết.

Rate this post

1. Vàng da là một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư gan

Vàng da có thể do nhiều nguyên nhân cũng có nhiều chứng bệnh gây nên dấu hiệu này. Để xác định nguyên nhân gây vàng do cho bản thân, các bạn cần đi thăm khám lâm sàng và các xét nghiệm cận lâm sàng, chú ý tiền sử cá nhân. Ví dụ: Nếu bị vàng da nhưng nước tiểu lại trong thì thường là do huyết tán, còn nước tiểu có màu vàng đậm là dấu hiệu các bệnh gan mật.

 

Vàng da ở người bệnh ung thư (đã được chẩn đoán hoặc vừa mổ) có thể báo hiệu là bệnh đã bị di căn vào gan. Ngoài ra, nếu thấy tình trạng ngứa lâu năm, nay lại vàng da, thì có thể đã mắc chứng do ứ mật trường diễn trong gan.

 

2. Những dấu hiệu của bệnh gan bị ung thư

Gan nở rộng

Trong cơ thể, gan chúng ta nằm ở vùng bên phải của bụng trên, kéo dài đến giữa . Nếu gan nở to khiến bạn có thể sờ thấy nó ở vị trí này. Bạn nên đi khám bác sĩ ngay để được theo dõi và nhận được những lời khuyên từ bác sĩ vì đây là dấu hiệu quan trọng của bệnh ung thư gan.

 

Nước tiểu có màu tối

Màu sắc của nước tiểu sẽ bị thay đổi từ màu vàng sẫm đến nâu do tăng bilirubin trong máu. Nếu nhận thấy nước tiểu có màu thay đổi như trên, bạn cần đến gặp bác sĩ sớm nhất có thể.

Tụ dịch trong bụng

Một trong những dấu hiệu của bệnh gan bị ung thư giai đoạn đầu chính là tụ dịch trong bụng. Điều này gây ra tình trạng chướng bụng cùng với việc có thể sờ thấy được gan là một dấu hiệu sớm của bệnh ung thư gan.

Thường xuyên buồn nôn và nôn

 

Nếu bạn có thường xuyên cảm thấy buồn nôn cũng như nôn nao không rõ nguyên nhân, cần phải đi kiểm tra ngay xem có bị suy giảm bất kỳ triệu chứng suy giảm chức năng gan nào không. Bởi hai đấu hiệu này thường được coi là dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư gan.

Sút cân

 

Gan là cơ quan chính giúp cơ thể chúng ta trao thanh lọc và đổi chất. Do đo, khi chức năng gan bị suy giảm sẽ dẫn đến tình trạng sút cân. Đây được coi là một trong những triệu chứng quan trọng nhất của giai đoạn đầu tiên của ung thư gan.

Đau bụng

 

Khi gan nở rộng và suy giảm chức năng sẽ dẫn tình trạng đến đau bụng. Nếu bạn thấy mình đồng thời mắc triệu chứng đau bụng và gan nở rộng, rất có thể bạn đã mắc bệnh về gan.

Ngứa

 

Ngứa có thể được coi như một triệu chứng chung của các bệnh về gan và cũng là một trong những dấu hiệu sớm của bệnh ung thư gan. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của sự gia tăng bilirubin trong cơ thể. Chức năng gan suy giảm sẽ dẫn đến bilirubin gia tăng gây tình trạng ngứa trên da.

Mệt mỏi

 

Nếu cảm thấy bản thân bị mệt mỏi kéo dài cùng với bất kỳ triệu chứng suy giảm chức năng gan nào khác, bạn có thể đã mắc ung thư gan. Mặc dù mệt mỏi là một triệu chứng rất thường gặp ở bệnh nhân ung thư gan.

Tổng hợp: Quỳnh Trịnh

BẠN THƯỜNG XUYÊN UỐNG RƯỢU BIA, GAN NÓNG, MẨN NGỨA, SUY GIẢM CHỨC NĂNG GAN ?

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hovenia Plus Hỗ trợ tăng cường chức năng gan
– Hỗ trợ giải rượu, hỗ trợ bảo vệ gan, hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau uống rượu
Số XNQC: 01592/2018/XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY HOVENIA PLUS CHÍNH HÃNG NHẬP KHẨU HÀN QUỐC
ƯU ĐÃI
  • 180.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn