Home > Tin tức > Phát hiện nguyên nhân khó tin gây ra bệnh gan nhiễm mỡ

Phát hiện nguyên nhân khó tin gây ra bệnh gan nhiễm mỡ

(13/05/2020)

Nghiên cứu của nhóm nhà khoa học tại bệnh viện đại học Robert Wood Johnson (Hoa Kỳ) đã cho thấy, bệnh gan nhiễm mỡ còn có thể xảy ra do tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, độc tố.

Rate this post

Ô nhiễm môi trường và các chất độc hại gây ra gan nhiễm mỡ?

Nghiên cứu của bác sĩ Mishal Reja và nhóm nghiên cứu của mình tại bệnh viên đại học Robert Wood Johnson đã đánh giá sức khỏe của rất nhiều công nhân. Trong số công nhân này có những người làm việc trong các lĩnh vực phá vỡ, khai thác, nhà máy than và cả những người làm việc dọn dẹp, phục hồi môi trường sau thảm họa 11/9 ở Mỹ. Kết quả đánh giá cho thấy, có rất nhiều người bị bệnh gan nhiễm mỡ một cách khó hiểu.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, nguyên nhân mắc gan nhiễm mỡ của những người này chính là do các độc tố và sự ô nhiễm môi trường gây ra. Trong quá trình làm việc, họ đã hít phải hoặc tiếp xúc với các chất độc. Đây không chỉ là những chất gây bệnh ung thư mà chúng còn tác động trực tiếp đến quá trình chuyển hóa các chất và gây ra bệnh gan nhiễm mỡ.

Các độc tố có trong các hóa chất hàng ngày cũng như các độc tố từ môi trường khi xâm nhập vào cơ thể sẽ làm phá vỡ những tín hiệu nội tiết, khiến cơ thể tăng cân đột ngột và dẫn tới bệnh tiểu đường type 2, gan nhiễm mỡ.

Bệnh gan nhiễm mỡ liên quan đến độc tố và ô nhiễm được gọi tắt là TAFLD – Một dạng của NAFLD (gan nhiễm mỡ không do rượu). Giống như bệnh gan nhiễm mỡ thông thường, gan nhiễm mỡ liên quan đến độc tố nếu không phát hiện và điều trị kịp thời cũng có thể gây ra xơ gan, ung thư gan, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ của người mắc.

Nguy hại từ độc tố trong môi trường với sức khỏe

Phát hiện của nhóm nghiên cứu của bác sĩ Mishal Reja đã cho thấy ảnh hưởng to lớn từ môi trường đến sức khỏe con người, đặc biệt là sức khỏe gan. Từ đó, Bác sĩ Reja cũng đặt vấn đề cần thiết phải có một chiến lược mới để quản lý tình trạng bị gan nhiễm mỡ do thường xuyên tiếp xúc với môi trường độc hại hoặc làm công việc phải tiếp xúc nhiều với ô nhiễm và khói bụi.

Reja và các đồng nghiệp của mình cũng đang tiến hành mở rộng hơn nữa nghiên cứu này để thống kê được con số tỉ lệ người bị gan nhiễm mỡ liên quan đến độc tố trong dân số.

Việc tiếp xúc với các môi trường độc hại, ô nhiễm, nhiều khói b,ụi còn có thể gây ra nhiều nguy hại khác với sức khỏe: rối loạn hô hấp (hen suyễn, bệnh phổi, COPD), trào ngược dạ dày, … Do đó, bên cạnh việc tham gia tích cực hơn nữa vào việc bảo vệ môi trường chung, mỗi người nên có ý thức bảo vệ gan, bảo vệ sức khỏe của bản thân. Nhất là đối với những người làm việc trong môi trường ô nhiễm, khói bụi, ngoài việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo hộ (khẩu trang, quần áo bảo hộ, …) cần bồi bổ gan, thanh lọc gan và giải độc gan thường xuyên để phòng ngừa gan nhiễm mỡ hiệu quả.

Ngoài ra, việc tiếp xúc thường xuyên với môi trường nhiều bụi bặm, ô nhiễm không khí còn có thể dẫn tới rối loạn tiêu hóa (như trào ngược dạ dày), rối loạn hô hấp (bệnh phổi, COPD và hen suyễn), như các nghiên cứu trước đây đã tìm thấy.

 

BẠN THƯỜNG XUYÊN UỐNG RƯỢU BIA, GAN NÓNG, MẨN NGỨA, SUY GIẢM CHỨC NĂNG GAN ?

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hovenia Plus Hỗ trợ tăng cường chức năng gan
– Hỗ trợ giải rượu, hỗ trợ bảo vệ gan, hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau uống rượu
Số XNQC: 01592/2018/XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY HOVENIA PLUS CHÍNH HÃNG NHẬP KHẨU HÀN QUỐC
ƯU ĐÃI
  • 180.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn