Home > Tin tức > Rau muống tưới nhớt thải – “sát thủ rình rập” phá hủy lá gan của bạn

Rau muống tưới nhớt thải – “sát thủ rình rập” phá hủy lá gan của bạn

(02/05/2018)

Rau muống được xem là một loại thực phẩm phổ biến trong chế độ dinh dưỡng của người Việt Nam. Tuy nhiên, có rất nhiều người nông dân vì lợi ích kinh tế mà đã sử dụng nhớt thải để tưới lên cây. Đây là một loại hóa chất vô cùng có hại cho cơ thể con người, gây ra các tổn thương nghiêm trọng đến bào gan, thậm chí là ung thư gan.

Rate this post

Nhớt thải – hóa chất độc hại phá hủy nặng nề lá gan

Nhớt thải là một loại dung dịch có chứa rất nhiều thành phần ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người. Nhất là nhóm kim loại nặng như: đồng, kẽm, chì, chất asen, … Các chất này khi ngấm vào trong cơ thể sẽ rất khó đào thải ra, và đặc biệt 2 cơ chịu ảnh hưởng nặng nhất là gan và xương. Nhất là phụ nữ có thai và em bé còn có thể nguy hiểm hơn. Đặc biệt, chất hydrocacbon thơm có rất nhiều trong nhớt thải, chất này được đã được tổ chức Y tế thế giới WHO xếp vào nhóm chất gây ung thư hàng đầu.

Theo các chuyên gia cho biết, khi có một lượng nhỏ dầu (hydrocarbon) trong thân và lá, sẽ ảnh hưởng đến độ khúc xạ của ánh sáng nên rau muống tưới dầu nhớt thường khi nhìn vào sẽ có cảm giác xanh hơn, bóng mượt hơn mức bình thường. Đó chính là vì sao mà nhiều người nông dân hiện nay vì lợi ích kinh tế mà sử dụng loại dung dịch độc hại này trong trồng trọt. Trong dầu nhớt thải có hàm lượng chì nhất định, rau muống được tưới bằng dầu nhớt cũng sẽ hấp thụ lượng chì độc hại đó.

Khi các hóa chất độc hại khi vào cơ thể sẽ làm tổn thương nhiều cơ quan khác nhau, tích tụ lâu dần có thể dẫn tới ung thư. Gan là nơi tiếp nhận các chất độc hại này và có nhiệm vụ khử độc trước khi được đi vào máu, vì vậy gan sẽ rất dễ bị tổn thương do nhiễm độc. Nhiều nghiên cứu ở cấp độ sinh học phân tử cho thấy sự hủy hoại tế bào gan của các hóa chất độc hại gây ra sẽ trực tiếp kích hoạt tế bào Kupffer – một loại tế bào miễn dịch nằm ở xoang gan – hoạt động quá mức, làm cho tế bào này phóng thích ra các chất gây viêm như TNF-α, TGF-β, Interleukin… gây tổn thương, hủy hoại tế bào gan.

Mặt khác, các độc chất cũng khiến tế bào gan làm việc quá sức khi thực hiện vai trò khử độc, làm sản sinh các sản phẩm trung gian tiếp tục kích hoạt tế bào Kupffer mạnh mẽ, và một lần nữa gây chết tế bào gan nhiều hơn, khiến gan nhanh chóng suy yếu, hư hại.

Chủ động phòng chống để bảo vệ lá gan ngay từ bây giờ

Các chuyên gia cho rằng, đứng trước sự phát triển rộng rãi của các chất độc, việc “giải độc cho gan” theo cách hiểu thông thường là chưa đủ, bởi một khi gan đã bị nhiễm độc, hư tổn thì rất khó phục hồi. Do vậy, cần chủ động chống độc, bảo vệ gan ngay từ khi gan chưa bị nhiễm độc hoặc nhiễm độc chưa nặng nề, giúp gan duy trì tốt nhiều vai trò quan trọng, bảo vệ cơ thể bằng cách ngăn chặn hoặc hạn chế sự xâm nhập của các độc chất, đồng thời chủ động kiểm soát từ gốc cơ chế sinh bệnh gây các tổn thương gan.

Tổng hợp: Dương Hoàng

BẠN THƯỜNG XUYÊN UỐNG RƯỢU BIA, GAN NÓNG, MẨN NGỨA, SUY GIẢM CHỨC NĂNG GAN ?

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hovenia Plus Hỗ trợ tăng cường chức năng gan
– Hỗ trợ giải rượu, hỗ trợ bảo vệ gan, hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau uống rượu
Số XNQC: 01592/2018/XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY HOVENIA PLUS CHÍNH HÃNG NHẬP KHẨU HÀN QUỐC
ƯU ĐÃI
  • 180.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn