Home > Tin tức > Tập thể dục có lợi cho người gan nhiễm mỡ

Tập thể dục có lợi cho người gan nhiễm mỡ

(19/02/2020)

Tập thể dục có lợi cho người gan nhiễm mỡ không chỉ là những lời khuyên trên lý thuyết mà đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh điều này.

Rate this post

Tập thể dục với cường độ như thế nào cũng hữu ích

Đây là kết quả của nghiên cứu của các nhà khoa học tại đại học Sydney (Úc). Theo nghiên cứu này, những người thừa cân và bị gan nhiễm mỡ không do rượu dù tập thể dục với cường độ như thế nào cũng đều có ích trong việc làm giảm lượng mỡ thừa (cả ở gan và trên cơ thể).

Người dẫn đầu của nhóm nghiên cứu – Tiến sĩ Nathan Johnson cùng các cộng sự của mình đã thực hiện nghiên cứu trên 480 thừa cân béo phì vốn ít vận động. Theo đó, số người này được chia thành 4 nhóm vận động:

  • Nhóm tập luyện ở cường độ từ thấp đến trung bình nhưng khối lượng cao
  • Nhóm tập luyện cường độ cao nhưng khối lượng thấp
  • Nhóm tập luyện ở cường độ thấp đến trung bình với khối lượng thấp
  • Nhóm không tập luyện

Sau 8 tuần theo dõi, các nhà khoa học đã dùng phương pháp MRS (phương pháp phổ học từ chức năng) để đo sự thay đổi lượng mỡ trong gan của cả 480 người trong 4 nhóm tập luyện. Kết quả cho thấy: Nhóm không tập luyện có lượng mỡ gan tăng đến 14%. Những nhóm còn lại, từ tập cường độ thấp, khối lượng thấp đến cường độ cao, khối lượng cao đều có sự cải thiện tích cực: lượng mỡ trong gan giảm từ 18-29%. Trong đó, Nhóm tập luyện với cường độ thấp, khối lượng cao và nhóm tập luyện ở cường độ cao, khối lượng thấp có lượng mỡ trong gan và bụng giảm nhiều nhất.

Lời khuyên của chuyên gia về việc tập luyện cho người gan nhiễm mỡ

Thừa cân, béo phì là một trong những yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ. Do đó, các chuyên gia khuyên rằng nên tập luyện thường xuyên để làm giảm yếu tố nguy cơ này. Nhất là với những người bị gan nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ không do rượu, việc tập luyện càng nên được tiến hành thường xuyên hơn để kiểm soát lượng mỡ trong gan tốt hơn.

  • Duy trì tập luyện thể thao 30 phút mỗi ngày, 5 ngày mỗi tuần để đốt cháy lượng mỡ thừa, kiểm soát lượng mỡ trong gan tốt hơn.
  • Nên kết hợp giữa những bài thể dục nhẹ nhàng (VD: thể dục nhịp điệu) và vận động mạnh (VD: chạy marathon, đẩy tạ, …). Bởi cả 2 loại hình, cường độ tập luyện đều hữu ích cho tình trạng bệnh gan nhiễm mỡ một cách khác nhau.
  • Lưu ý, hãy cung cấp đủ nước cho cơ thể khi vận động. Bởi dảm bảo rằng gan không bị mất, thiếu nước cũng là một trong những phương pháp giảm gánh nặng cho gan một cách hiệu quả.

Bên cạnh tập luyện thể dục, thể thao, người bị gan nhiễm mỡ cũng nên kết hợp với lối sống, dinh dưỡng khoa học. Hạn chế hoặc tốt nhất là kiêng hoàn toàn rượu bia, thuốc lá để đảm bảo sức khỏe cho gan cũng như nhiều bộ phận khác trong cơ thể. Có biện pháp thanh lọc gan, giải độc gan tăng chức năng gan hiệu quả, an toàn để đảm bảo gan có sức đề kháng tốt hơn, khỏe mạnh hơn.

 

BẠN THƯỜNG XUYÊN UỐNG RƯỢU BIA, GAN NÓNG, MẨN NGỨA, SUY GIẢM CHỨC NĂNG GAN ?

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hovenia Plus Hỗ trợ tăng cường chức năng gan
– Hỗ trợ giải rượu, hỗ trợ bảo vệ gan, hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau uống rượu
Số XNQC: 01592/2018/XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY HOVENIA PLUS CHÍNH HÃNG NHẬP KHẨU HÀN QUỐC
ƯU ĐÃI
  • 180.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn