Home > Tin tức > Uống cà phê thường xuyên có thể giảm nguy cơ bị ung thư gan lên đến 50%

Uống cà phê thường xuyên có thể giảm nguy cơ bị ung thư gan lên đến 50%

(04/02/2020)

Các nhà nghiên cứu tại đại học Queen Belfast (nước Anh) đã công bố nghiên cứu mới của mình về tác dụng bất ngờ của cà phê với bệnh ung thư gan.

Rate this post

Cà phê có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư gan

Các nhà nghiên cứu của đại học Queen tại Belfast, Anh quốc đã thực hiện nghiên cứu với quy mô lớn lên đến gần 500.000 người. Kết quả của nghiên cứu này cho thấy, những người sử dụng cà phê thường xuyên có nguy cơ giảm mắc bệnh gan lên đến 50%.

Theo nghiên cứu này, các nhà khoa học đã tiến hành thực nghiệm với 365.000 người thường xuyên uống cà phê và 100.000 người không uống cà phê. Nghiên cứu này được thực hiện trong thời gian 7 năm. Suau 7 năm theo dõi, kết quả thu được khiến các nhà kho học rất bất ngờ:

Những người thường xuyên uống cà phê có thể giảm nguy cơ bị ung thư biểu mô tế bào gan – loại ung thư gan phổ biến nhất – lên đến 50% so với những người không uống cà phê.

Nếu tính riêng theo từng ly cà phê, cứ uống thêm 1 ly cà phê hàng ngày, người uống có thể giảm nguy cơ bị ung thư gan lên đến 13%.

Những nghiên cứu khác về tác dung của cà phê với gan

  • Các nhà khoa học của Mỹ đã từng công bố kết quả nghiên cứu: uống 1 ly cà phê mỗi ngày có thể là giảm đến 22% nguy cơ bị xơ gan.
  • Các nhà khoa học tại Thụy Điển cũng công bố kết quả nghiên cứu: uống 2 ly cà phê mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư gan lên đến 43%.
  • Các nhà khoa học tại đại học Southampton và Đại học Edinburgh nước Anh cũng công bố kết quả công trình nghiên cứu: uống 1 ly cà phê mỗi ngày có thể giảm đến 20% nguy cơ bị ung thư gan, uống 2 lý mỗi ngày có thể giảm 35% và uống 3 ly mỗi ngày có thể giảm 1 nửa nguy cơ bệnh ung thư gan.

Tại sao cà phê có khả năng giảm nguy cơ bệnh gan?

Theo các nhà khoa học, tác dụng giảm nguy cơ bệnh gan của cà phê có thể là do chất caffein và một lượng lớn các chất oxy hóa có trong thức uống này như axit chlorogenic, … Những chất này đã được nhiều nghiên cứu chứng minh là có hiệu quả với bệnh ung thư, giúp hạn chế sự hình thành, phát triển của tế bào ung thư.

Có nên uống cà phê thường xuyên?

Tuy có kết quả nghiên cứu chứng minh tác dụng của cà phê với bệnh ung thư gan, tuy nhiên theo các nhà khoa học vẫn cho rằng, không nên uống nhiều cà phê. Bởi caffein thúc đẩy sự bài tiết canxi, ảnh hưởng đến sức khỏe xương khớp, làm tăng nguy cơ bị loãng xương, nhất là phụ nữ tỏng thời kỳ tiền mãn kinh.

Bên cạnh đó, những người chức năng gan kém cũng không nên sử dụng nhiều cà phê. Theo đó, 5 nhóm người không nên hoặc nên hạn chế sử dụng cà phê là:

  • Người bị suy thận
  • Người bị mỡ máu cao, đường máu cao, huyết áp cao và axit uric cao
  • Người trong độ tuổi trung niên, người cao tuổi
  • Người có bệnh tim mạch
  • Người có bệnh về tâm lý, người bị tâm thần

BẠN THƯỜNG XUYÊN UỐNG RƯỢU BIA, GAN NÓNG, MẨN NGỨA, SUY GIẢM CHỨC NĂNG GAN ?

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hovenia Plus Hỗ trợ tăng cường chức năng gan
– Hỗ trợ giải rượu, hỗ trợ bảo vệ gan, hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau uống rượu
Số XNQC: 01592/2018/XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY HOVENIA PLUS CHÍNH HÃNG NHẬP KHẨU HÀN QUỐC
ƯU ĐÃI
  • 180.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn