Home > Tin tức > Vừa uống rượu, vừa hút thuốc dễ mắc ung thư gấp 30 lần

Vừa uống rượu, vừa hút thuốc dễ mắc ung thư gấp 30 lần

(24/06/2020)

Một nghiên cứu mới đây cảnh báo những người vừa hút thuốc vừa uống rượu có nguy cơ mắc ung thư vòm họng cao gấp 30 lần so với những người chỉ hút thuốc hoặc uống rượu.

Rate this post

Nguy cơ ung thư tăng cao khi sử dụng rượu bia và thuốc lá

Một báo cáo từ hội đồng Y tế Scotland đã nhấn mạnh mối quan hệ giữa veeicj sử dụng rượu bia và bệnh ung thư. Báo cáo này dựa trên một nghiên cứu khoa học cho thấy: những người thường xuyên sử dụng cả rượu bia và thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao gấp nhiều lần so với người không sử dụng rượu bia thuốc lá. Những bệnh ung thư này không chỉ bao gồm ung thư thanh quản, thực quản mà còn cả ung thư gan, ung thư vòm họng, …

Nếu so sánh với những người chỉ uống rượu bia hoặc chỉ hút thuốc lá thì nguy cơ mắc ung thư của người sử dụng cả 2 chất này cũng cao hơn đến 30 lần. Do đó, hãy cẩn thận hơn với sức khỏe nếu bạn là “thành viên” của nhóm này.

Không có một mức uống rượu bia nào là an toàn

Theo khuyến cao của nhiều cơ quan Y tế, gan của một người đàn ông khỏe mạnh có thể chuyển hóa khoảng 2 đơn vị rượu mỗi ngày. Và nhiều người thường coi đây là “mức an toàn” khi sử dụng rượu bia. Tuy nhiên, đây lại là quan điểm không chính xác. Theo các nhà khoa học, không có một mức uống rượu bia nào là an toàn. Con số 2 đơn vị trên chỉ mang tính chất tương đối, bởi gan có đến hàng trăm nhiệm vụ mỗi ngày và bạn không thể chắc chắn rằng khi sử dụng rượu bia, gan của bạn đang khỏe.

Uống rượu bia có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh ung thư và nhiều căn bệnh khác. Do đó, khi có bệnh trong người, hãy kiềm chế, kiêng không sử dụng thức uống này để có hiệu quả trị bệnh tốt nhất.

Cơ quan nghiên cứu về ung thư Quốc tế (IRAC) đã xếp rượu bia vào nhóm chất gây ung thư. Những bệnh ung thư này bao gồm: ung thư khoang miệng, đại trực tràng, họng, thanh quản, thực quản, gan, và ung thư vú ở nữ giới. Cơ quan này cũng khẳng định: không có một mức uống rượu nào là an toàn để phòng ngừa ung thư.

Ủy ban về chất gây ung thư của Anh (CoC) cũng cho rằng việc uống bia rượu dù chỉ một lượng nhỏ  cũng làm tăng nguy cơ bị ung thư. Một số nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng:

  • Uống 1,5 đơn vị rượu /ngày có nguy cơ bị ung thư tăng gấp 5 lần (so với người không uống hoặc thỉnh thoảng mới uống)
  • Uống không quá 1 ly rượu mỗi ngày có nguy cơ bị ung thư cao hơn 20% so với người không sử dụng bia rượu.

Ngừng uống rượu, hút thuốc để bảo vệ sức khỏe, tránh các bệnh về gan

Giảm tiêu thụ rượu bia tức là giảm nguy cơ mắc ung thư. Tuy nhiên, với nhiều người, nhất là khi sống trong nền văn hóa các nước phương Đông, sử dụng rượu bia là một phần không thể tránh trong công việc. Do đó, các nhà khoa học khuyên rằng, nên hạn chế đến mức thấp nhất có thể.

Khi sử dụng rượu bia, nên có biện pháp giải rượu, tăng chức năng gan để thúc đẩy quá trình chuyển hóa rượu trong gan, giúp đào thải các chất có hại trong rượu bia ra khỏi cơ thể, thanh lọc gan dễ dàng hơn. Thảo dược Hovenia dulcis là loại thảo dược được nhiều nghiên cứu chứng minh khả năng tách cồn và giảm ảnh hưởng ủa rượu bia đến não bộ cũng như ngăn hấp thụ rượu vào cơ thể. Có thể sử dụng chiết xuất từ thảo dược này trước và sau khi uống rượu để bảo vệ gan cũng như bảo vệ sức khỏe.

Một đơn vị cồn của Tổ chức Y tế Thế giới bằng 10 g cồn nguyên chất, tương đương với 3/4 chai bia 330 ml (5%), một ly rượu vang 100 ml (13,5%), một cốc bia hơi 330 ml, hoặc một chén rượu mạnh 30 ml (40%).

BẠN THƯỜNG XUYÊN UỐNG RƯỢU BIA, GAN NÓNG, MẨN NGỨA, SUY GIẢM CHỨC NĂNG GAN ?

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hovenia Plus Hỗ trợ tăng cường chức năng gan
– Hỗ trợ giải rượu, hỗ trợ bảo vệ gan, hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau uống rượu
Số XNQC: 01592/2018/XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY HOVENIA PLUS CHÍNH HÃNG NHẬP KHẨU HÀN QUỐC
ƯU ĐÃI
  • 180.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn