Home > PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ > Xơ gan cổ trướng có chữa được không? Phương pháp điều trị xơ gan cổ trướng

Xơ gan cổ trướng có chữa được không? Phương pháp điều trị xơ gan cổ trướng

(14/03/2020)

Xơ gan cổ trướng là giai đoạn cuối của bệnh xơ gan. Đây là giai đoạn bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

Rate this post

Xơ gan cổ trướng chữa được không

Như đã biết, xơ gan cổ trướng là giai đoạn cuối của bệnh xơ gan. Lúc này, 80 – 90% cấu trúc gan đã bị xơ hóa hoàn toàn. Các tế bào gan và chức năng gan bị suy kiệt khó có thể phục hồi lại. Chức năng giải độc của gan không còn khiến cho sức khỏe chịu nhiều ảnh hưởng. Khi bị xơ gan cổ trướng, người bệnh có nguy cơ cao diễn biến thành ung thư gan.

Chính vì những lý do trên, cho đến nay, vẫn chưa có cách điều trị hoàn toàn bệnh xơ gan cổ trướng. Các biện pháp điều trị trong giai đoạn này chủ yếu nhằm mục đích cải thiện, giảm bớt các cơn đau do bệnh gây ra. Đồng thời kéo dài tuổi thọ, giảm thiểu các biến chứng nguy hiểm của bệnh xơ gan cổ trướng.

Việc điều trị bệnh xơ gan cổ trướng rất quan trọng. Bởi nếu không được điều trị kịp thời đúng lúc, bệnh sẽ nhanh chóng phát triển thành ung thư gan và gây ra nhiều đau đớn cũng như rút ngắn thời gian sống sót của người bệnh.

Một số phương pháp điều trị xơ gan cổ trướng

Khi bệnh xơ gan giai đoạn cuối tức xơ gan cổ trướng được phát hiện, người bệnh sẽ được áp dụng nhiều phương pháp. Trong đó, có thể kể đến: sử dụng thuốc lợi tiểu, ghép gan, chọc dịch cổ trướng… Mỗi phương pháp có ưu điểm riêng và được áp dụng tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của từng bệnh nhân.

Phương pháp chọc hút ổ dịch

Khi bệnh xơ gan cổ trướng giai đoạn đầu, bệnh nhân thường được bác sĩ chỉ định thực hiện chọc hút ổ dịch. Phương pháp này có ưu điểm là cho hiệu quả nhanh, chi phí thấ nhưng lại mang nhiều nhược điểm lớn: dễ gây biến chứng, nhiễm trùng, có thể làm vỡ ổ dịch nên nguy cơ ảnh hưởng tính mạng là rất lớn.

Ghép gan để điều trị xơ gan cổ trướng

Đây là phương pháp cho hiệu quả điều trị khá cao. Tuy nhiên, hạn chế bởi nguồn gan hiến tặng hiếm cộng thêm chi phí thực hiện rất cao nên không được mở rộng với phần lớn người bệnh. Bên cạnh đó, không phải bệnh viện nào cũng có đủ máy móc, kĩ thuật để thực hiện phẫu thuật phức tạp này.

Sử dụng thuốc để hấp thu dịch

Đây còn gọi là phương pháp hấp thu dịch. Theo đó, người bệnh sẽ được ra phác đồ điều trị bằng các loại thuốc kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp. Từ đó, giảm hấp thu nước trong bụng, giảm áp lực cho gan và thận, thúc đẩy toàn hoàn máu và dịch trong cơ thể.

Điều trị xơ gan cổ trướng bằng tế bào gốc

Bác sĩ sẽ lấy tế bào gốc từ máu của chính người bệnh. Tế bào này được nuôi cấy và theo dõi chăt chẽ. Khi được đưa vào cơ thể, chúng sẽ giúp chống lại các tế bào xơ hóa trong gan, đồng thời, nhận diện các tế bào xơ hóa có khuynh hướng phát triển thành ung thư.

Dù được chỉ định điều trị theo cách nào, người bị xơ gan cổ trướng cũng phải có lối suy nghĩ tích cực, lạc quan. Đồng thời, tuân thủ một cách nghiêm ngặt theo phác đồ, lời dặn của bác sĩ.

 

BẠN THƯỜNG XUYÊN UỐNG RƯỢU BIA, GAN NÓNG, MẨN NGỨA, SUY GIẢM CHỨC NĂNG GAN ?

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hovenia Plus Hỗ trợ tăng cường chức năng gan
– Hỗ trợ giải rượu, hỗ trợ bảo vệ gan, hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau uống rượu
Số XNQC: 01592/2018/XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY HOVENIA PLUS CHÍNH HÃNG NHẬP KHẨU HÀN QUỐC
ƯU ĐÃI
  • 180.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn